TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB phê duyệt 682 triệu USD tín dụng cho Việt Nam

WB phê duyệt 682 triệu USD tín dụng cho Việt Nam

Ngân hàng Thế giới mới đây đã phê duyệt một khoản vay thứ hai cho Việt Nam từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD).

Ban giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây đã phê duyệt một khoản vay thứ hai cho Việt Nam từ Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD).

Theo bản thông cáo báo chí phát đi từ WB hôm 6/4, khoản vay được dành cho 5 dự án hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ y tế và phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu tại các khu vực dễ bị tổn thương ở miền Bắc, đồng bằng sông Hồng và Tp.HCM.

Ông Jim Adams, Phó chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương, cho biết: "Thách thức hiện nay là đảm bảo chất lượng tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Các dự án phát triển cơ sở hạ tầng và con người của WB sẽ hỗ trợ những cải cách quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tăng trưởng sạch hơn trong ngắn hạn, đồng thời cũng tạo điều kiện cần thiết cho tăng trưởng lâu dài".

5 dự án đã được phê duyệt bao gồm dự án giảm nghèo các tỉnh miền múi phía Bắc giai đoạn 2, trị giá 150 triệu USD; dự án hỗ trợ y tế khu vực Bắc Trung Bộ, trị giá 65 triệu USD; bổ sung tài chính dự án vệ sinh môi trường Tp.HCM, trị giá 90 triệu USD; bổ sung tài chính dự án vệ sinh và cấp nước nông thôn đồng bằng sông Hồng, trị giá 65 triệu USD; và dự án vốn vay chính sách phát triển cải tạo ngành điện giai đoạn 1, trị giá 312 triệu USD.

Theo Anh Quân
VnEconomy

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên