TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB sẽ đầu tư dự án tại khu kinh tế Nghi Sơn

WB sẽ đầu tư dự án tại khu kinh tế Nghi Sơn

Dự kiến, kế hoạch chi tiết của dự án sẽ được trình lên Chính phủ phê duyệt vào tháng 10/2013.

Theo tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã có buổi làm việc với ông Tunc Uyanik - Tổng vụ trưởng Vụ Đông Á và Thái Bình Dương và Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) thảo luận về dự án được đề xuất đầu tư tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa.

Tại buổi làm việc, ông Tunc Uyanik đã cho biết, thông qua dự án đầu tư tại khu kinh tế Nghi Sơn, WB sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trên ba phương diện là tài chính, kỹ thuật và tăng cường năng lực.

Cụ thể, WB sẽ hỗ trợ phát triển các cụm kinh tế, theo đó tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các dự án đầu tư lớn nhằm đi đến những kế hoạch hành động cụ thể, tập trung đầu tư phát triển các nhà máy lọc dầu do tiềm năng lớn trong phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ.

WB cũng đồng thời hỗ trợ việc lập kế hoạch, quản lý và xúc tiến đầu tư; cải thiện khả năng tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, việc triển khai các dự án tại Thanh Hóa cũng gặp phải nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng của địa phương do những hạn chế về tài chính, một số doanh nghiệp năng lực cũng như trình độ quản lý còn hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa cần có thêm nhiều định hướng trong việc phát triển quy hoạch chiến lược cũng như cải thiện môi trường đầu tư…

Ông Tunc Uyanik cũng cho biết, việc triển khai dự án tại khu kinh tế Nghi Sơn sẽ tạo cơ hội hấp dẫn cho tỉnh Thanh Hóa phát triển vùng và phát triển quốc gia.

Dự kiến, kế hoạch chi tiết của dự án sẽ được trình lên Chính phủ phê duyệt vào tháng 10/2013.

Theo Linh Nga


thanhhuong

Diễn đàn Doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên