TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB tài trợ 8,53 triệu USD cho Đắk Lắk phát triển 3 sản phẩm nông nghiệp

WB tài trợ 8,53 triệu USD cho Đắk Lắk phát triển 3 sản phẩm nông nghiệp

100 hộ đồng bào các dân tộc tham gia liên minh này sẽ tạo nguồn nguyên liệu bơ ổn định, có chất lượng cao.

Trong khuôn khổ Dự án cạnh tranh nông nghiệp tại Đắk Lắk giai đoạn 2009-2013, Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ tài trợ với tổng kinh phí 8,53 triệu USD cho 3 sản phẩm là cà phê, bơ sáp DAKADO và lợn rừng.

Với mặt hàng cà phê, dự án được triển khai tại 180 hộ đồng bào các dân tộc trồng cà phê ở xã Cư Êbua (thành phố Buôn Ma Thuột) và Công ty TNHH một thành viên 2-9 để sản xuất, kinh doanh cà phê bền vững có chất lượng cao. Theo đó, nông dân được tập huấn các quy trình kỹ thuật thâm canh, canh tác tốt (GAP) theo tiêu chuẩn Utz Certified nhằm tăng giá trị của cà phê, tăng lợi nhuận cho người nông dân và doanh nghiệp.

Dự án liên minh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lợn rừng được triển khai tại 90 hộ đồng bào các dân tộc và Công ty TNHH N.N.H. Tham gia liên minh này, doanh nghiệp và nông dân được đầu tư về giống, xây dựng chuồng trại chăn nuôi, nâng cao năng lực quản lý tài chính, tiếp thị quảng bá sản phẩm, tăng lợi nhuận cho người sản xuất, doanh nghiệp.

Dự án cũng hỗ trợ triển khai liên minh sản xuất bơ sáp thương hiệu DAKADO. 100 hộ đồng bào các dân tộc tham gia liên minh này sẽ tạo nguồn nguyên liệu bơ ổn định, có chất lượng cao.

Theo T.Hiền

DDDN

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên