TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

WB tài trợ Dự án mở rộng Quốc lộ 20

WB tài trợ Dự án mở rộng Quốc lộ 20

Ngày 10/3, một cơ quan của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) đã quyết định bảo lãnh khoản vay 500 triệu USD cho Dự án mở rộng Quốc lộ 20, một tuyến đường giao thông huyết mạch ở Việt Nam.

Cụthể, Cơ quan bảo lãnh Đầu tư đa phương (MIGA) của Nhóm Ngân hàng Thế giới thực hiện khoản tín dụng này trong thời gian 15 năm.

Quốc lộ 20 là tuyến đường chính nối liền TPHCM với khu vực Tây Nguyên. Khoản vay do MIGA bảo lãnh là nguồn kinh phí giúp cải tạo những đoạn đường đã bị xuống cấp nghiêm trọng trên tuyến đường này, thường gây ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam, khẳng định: Dự án đầu tư này sẽ giúp giảm thời gian đi lại, tăng mức độ an toàn giao thông và tăng thu nhập cho người dân ở khu vực mà gần 40% dân số nông thôn còn nhiều khó khăn, dù có tiềm lực về du lịch, khai khoáng và nông nghiệp.

Dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn này hiện đang được Chính phủ Việt Nam thực hiện, sẽ tuân thủ các chính sách về đảm bảo bền vững môi trường và xã hội của MIGA.

Theo ông Michel Wormser, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành của MIGA: Các chuẩn mực của MIGA sẽ đảm bảo rằng rủi ro về môi trường và xã hội của dự án được cân nhắc và giảm thiểu.

Còn ông Tim Leissner, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực châu Á (trừ Nhật) của Goldman Sachs, cho rằng: Cấp vốn cho Dự án Quốc lộ 20 là một giao dịch có dấu mốc quan trọng. Với sự hỗ trợ của MIGA và với bảo hiểm rủi ro do cơ quan này cung cấp, Goldman Sachs có thể cung cấp giải pháp về nguồn vốn cho Việt Nam để thực hiện một dự án cơ sở hạ tầng công cộng quan trọng có lợi ích to lớn.

Goldman Sachs là tổ chức huy động vốn vay và cũng là bên cho vay trong dự án này cùng với Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui và một tổ hợp các ngân hàng thương mại quốc tế khác.cucpth

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên