TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

World Bank công bố gói tài trợ mới 60 triệu USD cho Việt Nam

World Bank công bố gói tài trợ mới 60 triệu USD cho Việt Nam

Ngày 23/1, Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt khoản tín dụng 60 triệu USD nhằm tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội Việt Nam.

Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc WB tại Việt Nam cho rằng: Các chính phủ trên thế giới đang ngày càng tập trung vào việc xây dựng hệ thống trợ giúp xã hội năng động, có thể bảo vệ người dân khỏi rủi ro cực đoan, để tạo khả năng chống chọi với các cú sốc và tạo điều kiện cho người nghèo.

Khoản tín dụng này nhằm tài trợ cho Dựán Tăng cường hệ thống trợ giúp xã hội (SASSP), giúp Chính phủ thực hiện mục tiêu giảm nghèo thông qua tăng cường vai trò của hệ thống trợ giúp xã hội trong việc giúp trẻ em có thêm cơ hội và thoát nghèo.

Dựán sẽ thực hiện một số hạng mục quan trọng, gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về hộ nghèo và cận nghèo và đối tượng hưởng chế độ xã hội; hệ thống thông tin quản lý. Qua đó sẽ hỗ trợmục tiêu của Chính phủ là giảm bớt manh mún để tạo cơ sở hợp nhất chương trình và nâng cao hiệu quả chi công cho mục đích trợ giúp xã hội. Dự án sẽ thử nghiệm hệ thống mới nâng cấp tại 4 tỉnh: Hà Giang, Quảng Nam, Trà Vinh và Lâm Đồng.

Dự án này là sản phẩm của một nhóm đối tác bao gồm Bộ LĐTBXH, UNICEF, Bộ Phát triển Quốc tế Anh và WB. Đây là một cơ hội rất tốt để Việt Nam xây dựng hệ thống bảo trợ xã hội minh bạch và hiệu quả trong việc đảm bảo quyền tiếp cận dịch vụ bảo trợ xã hội của mọi người.

Theo Anh Minh

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên