TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

World Bank tài trợ 177 triệu USD cho giáo dục đại học

World Bank tài trợ 177 triệu USD cho giáo dục đại học

Mục đích của chương trình là hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện “Đề án Đổi mới giáo dục đại học” của Chính phủ.

Hôm nay (21/8), Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã ký Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan cho 2 chương trình: Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học và Chính sách phát triển giáo dục đại học giai đoạn 1 với trị giá vốn vay là 177 triệu USD.

Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học có vốn vay WB là 127 triệu USD, vốn viện trợ không hoàn lại của Cơ quan phát triển quốc tế Anh (DFID) là 17 triệu Bảng Anh và của Bỉ là 3 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam 26,9 triệu USD. Chương trình được thực hiện tại 35 tỉnh, thành phố trên cả nước từ 2009 đến 2015.

Chương trình Chính sách phát triển giáo dục đại học giai đoạn 1 trị giá 50 triệu USD được WB hỗ trợ theo phương thức vay chính sách phát triển (DPL) trong khuôn khổ khoản tín dụng với tổng trị giá 150 triệu USD trong thời gian 03 năm, giải ngân 1 lần/1năm, kèm theo ma trận chính sách nhằm mục tiêu đổi mới các lĩnh vực: quản trị, tài chính, nâng cao và đảm bảo chất lượng, và báo cáo kiểm toán/tài chính trong giáo dục đại học.

Mục đích của chương trình là hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện “Đề án Đổi mới giáo dục đại học” của Chính phủ (Nghị quyết của Chính phủ số 14/2005/NQ-CP ngày 2/11/2005) nhằm hiện đại hoá lĩnh vực giáo dục đại học đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay.
 
V.Minh

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên