TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xăng giảm giá, doanh nghiệp vận tải “lờ” giảm giá cước

Xăng giảm giá, doanh nghiệp vận tải “lờ” giảm giá cước

Chiều 3/9, giá xăng giảm sâu thêm 1.200 đồng/lít, tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa có động thái gì trong việc giảm giá cước.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động ở đây vẫn chưa giảm giá cước . Điều này khiến nhiều hành khách không hài lòng.

Đại diện Ban quản lý bến xe Mỹ Đình cho biết, đến thời điểm này, mới chỉ có 6/223 doanh nghiệp đang hoạt động tại bến đã đăng ký giảm giá cước với mức giảm từ 3 - 17%.

Đại diện Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho rằng, từ đầu năm 2015 đến nay, sau 4 lần điều chỉnh tăng, giá xăng đã tăng tổng cộng 5.040 đồng/lít. Trong khi đó, với 7 lần điều chỉnh giảm trong năm, tổng mức giảm giá xăng là 5.590 đồng/lít. Như vậy, đến nay, giá xăng mới chỉ giảm 550 đồng/lít. Vì thế, các doanh nghiệp vận tải có xe chạy bằng xăng có thể chưa phải giảm giá. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có xe chạy bằng dầu diezen thì buộc phải giảm giá, bởi giá loại nhiên liệu này đã giảm hơn 10%.

Bộ Tài Chính và Bộ GTVT cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải kê khai lại giá cước. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp giảm giá cước rất ít ỏi.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên