TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây dựng xong phương án sơ tán dân khỏi Sông Tranh 2

Xây dựng xong phương án sơ tán dân khỏi Sông Tranh 2

Chiều 18/9, cơ quan quân sự huyện Bắc Trà My vừa cho hay, Huyện đội huyện này đã xây dựng xong phương án sơ tán dân và đang chờ huyện xem xét.

Theo đó, lo sợ động đất liên tiếp sẽ đe dọa tính mạng, tài sản của nhân dân, Huyện đội Bắc Trà My (Quảng Nam) đã xây dựng phương án sơ tán dân vùng nguy hiểm khi có biến cố, thảm họa xảy ra.

Theo trung tá Trần Cao Thái, Huyện đội phó Huyện đội Bắc Trà My, hiện phương án sơ tán dân vùng nguy hiểm khi có biến cố, thảm họa xảy ra đã hoàn thành và đang trình UBND huyện cùng các bên liên quan xem xét góp ý để hoàn thiện lần cuối, sau đó Thường vụ Huyện ủy sẽ thông qua tiến hành triển khai thực hiện.

Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Trà My, đã lên kế hoạch mở 3 lớp tập huấn kiến thức ứng phó với động đất cho nhân dân, cán bộ của 6 xã vùng trọng điểm bị ảnh hưởng động đất trực tiếp mạnh nhất là Trà Tân, Trà Đốc, Trà Giác, Trà Bui, Trà Sơn và thị trấn Bắc Trà My.

Các lớp này sẽ được tập huấn trong tuần tới. Từ đây, người dân, học sinh, cán bộ cơ bản nắm được các kiến thức về động đất, không lúng túng khi xảy ra động đất, giảm thiểu thiệt hại.

Ngoài ra, huyện Bắc Trà My cũng đã ký quyết định chính thức thành lập Tổ công tác kiểm tra tình hình thiệt hại do rung chấn động đất trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Tổ công tác có 34 thành viên, gồm các cán bộ lãnh đạo các ngành liên quan của huyện, lãnh đạo Ban Quản lý dự án thủy điện 3 và các xã thị trấn trực thuộc. Tổ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, triển khai rà soát, kiểm tra tình hình thiệt hại do rung chấn động đất trên địa bàn huyện.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra tổng hợp, báo cáo tham mưu cho UBND huyện và đề xuất phương án giải quyết khắc phục.

Đồng thời có công văn kiến nghị cấp trên cho người dân 2 tháng lương thực với mức hỗ trợ 25kg/người/tháng đối với người dân ở các khu tái định cư cuộc sống chưa ổn định, thiếu đất sản xuất, lại thêm hoang mang lo sợ trước hiện tượng rung chấn động đất nên tình hình sản xuất gặp nhiều trở ngại, nguy cơ thiếu lương thực, nhất là trong mùa mưa lũ sắp tới.

Và đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam cấp thêm 24 tháng lương thực cho dân thuộc diện trên.

Theo  Bửu Lân-Thùy Dương

VTC News


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên