TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xây nhà máy nhiệt điện 13.000 tỉ đồng tại Thanh Hóa

Xây nhà máy nhiệt điện 13.000 tỉ đồng tại Thanh Hóa

Được xây dựng trên diện tích khoảng 63 héc-ta, nhà máy nhiệt điện Công Thanh có 2 tổ máy, công suất mỗi tổ là 300 MW.

Công ty cổ phần Nhiệt điện Công Thanh thuộc tập đoàn Công Thanh ngày 5-3 đã khởi công xây dựng nhà máy nhiệt điện có tổng công suất 600 MW tại khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá, sau hơn một tuần ký kết bản ghi nhớ hợp tác dài hạn với GE Năng lượng (GE Energy) liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Được xây dựng trên diện tích khoảng 63 héc-ta, nhà máy nhiệt điện Công Thanh có 2 tổ máy, công suất mỗi tổ là 300 MW. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 13.000 tỉ đồng, trong đó giai đoạn 1 cần 8.000 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết nhà máy nhiệt điện Công Thanh có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp điện cho khu vực Bắc Trung Bộ và Thanh Hóa, đồng thời góp phần giảm truyền tải điện lưới quốc gia. Ông đề nghị Công ty cổ phần Nhiệt điện Công Thanh chú ý đến công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo tiến độ, thi công an toàn và hiệu quả. Dự kiến nhà máy nhiệt điện Công Thanh sẽ phát diện tổ máy số 1 vào khoảng quí 1-2014 và tổ máy số 2 vào quí 3-2014.

Trước đó, trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau khi ký kết bản ghi nhớ hợp tác với GE Energy tại TPHCM, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Công Thanh, ông Nguyễn Công Lý nói rằng điện của dự án sẽ được cung cấp cho khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp bên trong. Doanh nghiệp này cũng đang làm việc với GE về việc cung cấp các tổ máy cho dự án này.

Điện năng của nhà máy sẽ được đấu nối vào hệ thống điện quốc gia qua tuyến đường dây 220KV mạch kép dẫn đến trạm 220 KV Nghi Sơn-Thanh Hóa. Nhiên liệu sử dụng để chạy máy phát điện là than cám 6B, lấy từ khu vực mỏ than Hòn Gai và Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Theo Bình Nguyên

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên