TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe điện có thể được lưu thông trở lại ở Phố cổ

Xe điện có thể được lưu thông trở lại ở Phố cổ

“Hệ thống xe điện trong khu vực phố cổ sẽ bắt đầu phục vụ du khách từ sau Tết nguyên đán”.

Từ khi được đề xuất, dự án xe điện phục vụ du lịch phố cổ đã đem lại nhiều phấn khởi cho ngành du lịch và người dân thủ đô Hà Nội.

Sau khi bị trì hoãn qua các dịp Quốc khánh, Giải phóng thủ đô và Tết dương lịch vì nhiều nguyên nhân, cuối cùng 12 chiếc xe điện của dự án cũng đã xuất hiện trước chợ Đồng Xuân trong niềm hi vọng của nhiều người.

Theo lịch trình gần nhất được công bố, xe điện sẽ bắt đầu hoạt động trong phố cổ từ ngày 9/2 để phục vụ công chúng trong dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, những chiếc xe điện vẫn chưa được triển khai hoạt động trên thực tế.

Theo ông Đỗ Xuân Thuỷ, Giám đốc công ty cổ phần Đồng Xuân, do còn những vướng mắc về thủ tục nên xe điện sẽ chưa hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán này. Lịch trình cụ thể về việc triển khai hoạt động của hệ thống xe điện vẫn chưa được công bố chính thức.

“Hệ thống xe điện trong khu vực phố cổ sẽ bắt đầu phục vụ du khách từ sau Tết nguyên đán”, ông Thủy khẳng định.

Như vậy, trong những ngày Tết Canh Dần, người dân và du khách đến Hà Nội sẽ không có dịp được du xuân phố cổ trên xe điện như đã được hứa hẹn. Tuy nhiên, sự hiện diện của chúng đem lại hi vọng rằng ngày mà tuyến xe điện phố cổ chính thức hoạt động sẽ không còn xa.

Theo Hồng Quân

Đất Việt

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên