TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe hơi nhập khẩu ế ẩm

Xe hơi nhập khẩu ế ẩm
Dòng xe cao cấp nhập khẩu ngày càng giảm vì thuế quá cao

Dạo một vòng các salon trên địa bàn TPHCM sẽ dễ dàng nhận thấy sự ế ẩm của thị trường xe ô tô nhập khẩu.

“Thời điểm này mong mỗi ngày bán được một xe đã là mừng lắm rồi vì càng bán chậm thì càng lỗ”. Anh Nguyễn Tự Văn, nhân viên bán hàng của một salon trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1 - TPHCM, than thở với chúng tôi sáng 17-5. Theo anh, hầu hết các salon bán xe hơi nhập khẩu hiện nay đều rơi vào tình trạng ế ẩm...

Hủy bỏ hợp đồng

Theo một cán bộ Cục Hải quan TPHCM: Lượng xe nhập khẩu mấy tuần qua đã giảm khoảng 80% so với tháng trước. Cảng Vict- TPHCM có số lượng xe hơi nhập khẩu nhiều nhất nước; thế nhưng, theo anh Lê Duy Sơn, Đội trưởng Đội Thủ tục hải quan, lượng xe nhập khẩu hiện nay đã giảm trên 60% so với tháng trước.
 
Trung bình mỗi tuần chỉ có khoảng 30 chiếc xe hơi các loại nhập khẩu, chủ yếu là xe cao cấp có giá trên 100.000 USD trở lên.
 
Tương tự, tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, nếu tháng trước mỗi tuần ít nhất có vài chục chiếc xe nhập về thì hiện nay lâu lâu mới có một chiếc làm thủ tục nhập khẩu. Anh Đinh Ngọc Thắng, Đội trưởng Đội Hàng hóa nhập, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, cho biết: Hai tuần nay không có một chiếc xe nào nhập về qua cửa khẩu này.
 
Đặc biệt, tính từ đầu tháng 4 đến nay, đã có 35 tờ khai đăng ký thủ tục nhập khẩu xe du lịch (theo quy định hiện hành, doanh nghiệp có thể đăng ký tờ khai trước khi hàng về) nhưng các đơn vị nhập khẩu đã hủy lý do Nhà nước điều chỉnh tăng thuế đã đội giá thành, khách đặt hàng không chấp nhận giá mới. Ở cảng Vict cũng đã có hơn 40 tờ khai nhập khẩu xe du lịch đã đăng ký làm thủ tục nay xin hủy bỏ vì khách mua xe hủy hợp đồng...

Ế dài

Vào thời điểm tháng 3 và tháng 4, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô đã tranh thủ nhập ồ ạt với đủ các loại xe, mức giá, nhằm né hai thời điểm tăng thuế nhập khẩu (từ 60% lên 70%, rồi lên 83%), mà theo thống kê của ngành hải quan, số lượng lên đến gần 9.000 chiếc.
 
Sự đầu cơ này đang đẩy một số doanh nghiệp vào tình trạng khó khăn vì hiện nay không bán được xe, trong khi vốn vay ngân hàng chưa có nguồn để trả.
 
Dạo một vòng các salon trên địa bàn TPHCM sẽ dễ dàng nhận thấy sự ế ẩm của thị trường xe nhập khẩu. Anh Lê Lập, nhân viên bán hàng của một salon trên đường Trần Hưng Đạo, Q.1, than người tiêu dùng như đang quay lưng lại với xe nhập vì giá cao, trong khi đó nhiều hãng xe trong nước hiện vẫn giữ giá bán, hoặc có tăng cũng không nhiều.
 
Anh Lê Lập phân tích: Một chiếc xe Honda Acord nhập khẩu hiện nay giá gần 70.000 USD (nếu nhập theo mức thuế cũ chỉ vào khoảng 60.000 USD), tương đương với giá xe Mercedes C 230, hay Camry 3.5 Q lắp ráp trong nước.
 
Khách hàng sẽ chọn mua xe Mercedes hay Camry hơn là mua xe Honda Acord. Tương tự, một xe Toyota Yazit 4 chỗ, 1.3 nhập khẩu hiện nay có giá tới gần 33.000 USD, gần bằng giá xe Captiva 7 chỗ, 2.4 lắp ráp trong nước...
 
Anh Phạm Văn Minh, nhân viên bán hàng của tổng đại lý xe Hyundai, còn cho biết: Một lý do khác cũng đang làm xe nhập khó tiêu thụ là trong khi nguồn xe tồn còn rất nhiều thì nguồn cầu lại gặp thêm khó khăn do hiện nay các ngân hàng hạn chế cho vay mua xe khiến không ít người tạm dừng kế hoạch sắm xe hơi.
 
Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán ảm đạm và thị trường nhà đất đóng băng cũng đã ảnh hưởng nhiều đến thị trường xe hơi nói chung và xe hơi nhập khẩu nói riêng.
 
Xe lắp ráp trong nước giá ổn định
Tại các đại lý xe lắp ráp trong nước hiện hầu hết các loại xe vẫn bán với giá cũ, mặc dù Nhà nước đã tăng thuế nhập khẩu linh kiện lên từ 5% đến 10%. Đến thời điểm này mới có hai hãng xe là Toyota và Ford tăng giá mỗi chiếc từ 200 USD đến 700 USD, tùy loại. Còn các loại xe như Mitsumitsi, Mercedes, Captiva... bán với giá cũ. Tuy nhiên, do nguồn xe không nhiều nên một số loại xe lâu nay luôn hiếm hàng như Captiva, Viland, hay Innova... khách hàng vẫn phải đặt trước vài tháng cho đến cả năm mới có xe.
H.N
 
Theo Hoàng Nhân
NLĐ

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên