TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xe Mazda lắp ráp ở Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 10

Xe Mazda lắp ráp ở Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 10

Nhà sản xuất xe ô tô Nhật Bản Mazda sẽ chính thức cho ra mắt dòng xe lắp ráp tại Việt Nam vào cuối tháng 10 tới với dòng xe đầu tiên là Mazda 2.

Thông tin này được Mazda Nhật Bản và đơn vị phân phối và lắp ráp dòng xe này tại Việt Nam là VinaMazda cũng xác nhận. Mazda mong đợi dòng xe cỡ nhỏ Mazda 2 sẽ trở thành một trong những sản phẩm chính ở thị trường Việt Nam và nhà máy sẽ lắp ráp dòng xe này khoảng 2.000 chiếc/năm.

Công ty sản xuất ô tô VinaMazda đặt tại khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, với tổng vốn đầu tư 750 tỉ đồng, trên diện tích 7,5 hécta, công suất 20.000 xe/năm. Sản phẩm chính của nhà máy là các loại xe ôtô du lịch 5 chỗ ngồi, 7 chỗ ngồi và các loại xe bán tải được tiêu thụ trên toàn quốc và xuất khẩu sang một số quốc gia thuộc khu vực ASEAN.

VinaMazda trở thành nhà phân phối chính thức các dòng Mazda nhập khẩu kể từ tháng 3 rồi. Hiện nay công ty này đã nhập khẩu hầu hết các dòng xe của Mazda gồm Mazda 2, Mazda 3, Mazda 6, CX-9 từ Nhật Bản và BT-50 từ Thái Lan.

Hiện tại Mazda 2 đang được sản xuất tại một số nhà máy trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, trong đó bản sản xuất tại Thái Lan hiện đang dùng chung hệ thống khung gầm với Ford Fiesta. Xe bán ở thị trường trong nước hiện nay được nhập khẩu từ Nhật.

Trước đây, Mazda đã từng có một số mẫu xe được lắp ráp trong nước thông qua đối tác VMC Hòa Bình.

Theo Quốc Hùng

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên