TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem xét tiếp tục gia hạn nộp thuế thu nhập cho doanh nghiệp

Xem xét tiếp tục gia hạn nộp thuế thu nhập cho doanh nghiệp

Chính phủ đang xây dựng quyết định gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2010, giao Bộ Tài chính hoàn thiện dự thảo.

Tiếp tục chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ổn định và mở rộng sản xuất kinh doanh sau ảnh hưởng của khủng hoảng, Chính phủ dự kiến sẽ có quyết định gian hạn nốp thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2010 cho các doanh nghiệp ở một số loại thu nhập.

Dự thảo Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự kiến sẽ gia hạn thuế trong thời gian 3 tháng kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế.

Các trường hợp được xem xét là số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2010 của doanh nghiệp nhỏ và vừa, trừ số thuế thu nhập từ hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, ngân hàng, bảo hiểm, kinh doanh bất động sản, kinh doanh ăn uống, khách sạn, nhà hàng, karaoke và số thuế thu nhập từ sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được gia hạn nộp thuế quy định dự kiến trên là các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí về vốn hoặc lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2010 tính trên thu nhập từ hoạt động sản xuất, gia công dệt, may, da, giầy, dép quy định tại Phụ lục Danh mục các ngành sản xuất, gia công cũng được xét gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2010.

Việc gia hạn nộp thuế theo các quy định dự kiến trên áp dụng đối với các doanh nghiệp đã thực hiện chế độ kế toán hoá đơn, chứng từ và thực hiện đăng ký nộp thuế theo kê khai.

Số thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế được xác định: đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, là số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý và số thuế thu nhập doanh nghiệp quyết toán năm 2010; đối với doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, gia công dệt may, da, giày, là số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý và số thuế thu nhập doanh nghiệp quyết toán năm 2010 tính trên thu nhập từ các hoạt động này.

Trường hợp doanh nghiệp không hạch toán riêng được thu nhập để tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ các hoạt động trên thì thu nhập để tính thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn xác định theo tỷ lệ % giữa tổng doanh thu để tính thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn trên tổng doanh thu từ các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Về thời hạn gia hạn nộp thuế, Bộ Tài chính dự kiến số thuế tính tạm nộp của quý 1/2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 30/7/2010; số thuế tính tạm nộp của quý 2/2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 29/10/2010; số thuế tính tạm nộp của quý 3/2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 31/1/2011; số thuế tính tạm nộp của quý 4/2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 29/4/2011; số thuế phải nộp theo quyết toán thuế của năm 2010 được gia hạn nộp thuế chậm nhất đến ngày 30/6/2011.

Theo Hoàng Vũ
Vneconomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên