TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xi măng Đồng Lâm dự kiến khởi công vào Qúy I/2010

Xi măng Đồng Lâm dự kiến khởi công vào Qúy I/2010

Các hạng mục chính của nhà máy sẽ được thi công xây dựng vào qúy I năm 2010 và sản phẩm đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào quý I năm 2012.

Vừa qua, Công ty cổ phần xi măng Đồng Lâm đã quyết định đầu tư dự án Nhà máy Xi măng Đồng Lâm với tổng số vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Dự án này nằm trong qui hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo kế hoạch các hạng mục công trình chính của nhà máy sẽ được thi công xây dựng vào qúy I năm 2010 và sản phẩm đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào quý I năm 2012.

Dự án nhà máy xi măng Đồng Lâm do Công ty cổ phần xi măng Đồng Lâm làm chủ đầu tư có công suất 1,5 triệu tấn xi măng/ năm được xây dựng trên địa bàn hai xã Phong Xuân và Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để dự án được thực thi đúng tiến độ, ngày 19/8 vừa qua, công ty đã ký kết Hợp đồng giao thầu gói thầu cung cấp thiết kế, thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật (EP) cho Dự án nhà máy xi măng Đồng Lâm với Công ty TNHH Viện nghiên cứu & thiết kế công nghiệp xi măng Thiên Tân - Trung Quốc (TCDRI).

Nội dung chính của hợp đồng nêu trên bao gồm cung cấp thiết kế, thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật để xây dựng và lắp đặt một dây chuyền sản xuất xi măng hoàn chỉnh có công suất 1,5 triệu tấn xi măng/ năm.

Hợp đồng ký kết có trị giá trên 90 triệu USD với thời gian thực hiện hợp đồng là 30 tháng kể từ ngày hợp đồng được hai bên ký kết.

Công ty TNHH viện nghiên cứu và thiết kế công nghiệp xi măng Thiên Tân đã được chọn làm nhà thầu cung cấp thiết kế, thiết bị và dịch vụ kỹ thuật cho Dự án.

Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn khoáng sản đá vôi và đá sét tại địa phương để sản xuất ra các chủng loại xi măng với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển. Đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây được xem là dự án đầu tư quan trọng của Tỉnh Thừa Thiên Huế trong chiến lược phát triển kinh tế từ nay tới 2015.
 
Thanh Hương

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên