TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xi măng Hiệp Phước không được phép đầu tư

Xi măng Hiệp Phước không được phép đầu tư

Dự án không thuộc loại dự án được phép đầu tư trong Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam.

Bộ Xây dựng cho rằng, Dự án xi măng hỗn hợp tại Hiệp Phước, TP.HCM của Công ty Xi măng Nghi Sơn không đủ điều kiện cấp phép đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa có Công văn số 156/BXD-VLXD gửi Văn phòng Chính phủ cho ý kiến về chủ trương đầu tư Dự án xi măng hỗn hợp tại Hiệp Phước, TP.HCM của Công ty Xi măng Nghi Sơn.

Theo đó, Bộ Xây dựng chỉ rõ, Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 đã quy định, không đầu tư mới các nhà máy xi măng lò đứng, các trạm nghiền độc lập không gắn với cơ sở sản xuất clinker trong nước.

Trong khi đó, Dự án xi măng hỗn hợp mới, công suất 1,2 triệu tấn xi măng/năm, tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM thực chất là trạm nghiền xi măng độc lập, không gắn với cơ sở sản xuất clinker của nhà máy chính tại Nghi Sơn, Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Do vậy, dự án này không thuộc loại dự án được phép đầu tư trong Quy hoạch Phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam nêu trên.

Theo Hải Yến

Báo Đầu tư

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên