TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xin WB tăng nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo từ 150 triệu lên 250 triệu USD

Xin WB tăng nguồn vốn hỗ trợ giảm nghèo từ 150 triệu lên 250 triệu USD

Phó Thủ tướng giao cơ quan liên quan làm việc với WB để tăng nguồn vốn tài trợ cho Chương trình PRSC9 từ 150 triệu USD lên 250 triệu USD và báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 3537/VPCP-QHQT thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng về việc báo cáo kết quả thảo luận kỹ thuật Chương trình Tín dụng Hỗ trợ giảm nghèo (PRSC9).

Theo đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có thư chính thức thông báo cho Ngân hàng Thế giới (WB) và các nhà tài trợ có liên quan biết về việc Việt Nam đang tiếp tục chuẩn bị để đảm bảo chất lượng và đồng bộ các Luật Tiếp cận thông tin.

Cũng tại công văn này, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan làm việc cụ thể với WB để tăng nguồn vốn tài trợ cho Chương trình PRSC9 từ 150 triệu USD lên 250 triệu USD và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý thành lập Đoàn đàm phán liên ngành với WB cho Chương trình PRSC9. Đồng chí Nguyễn Văn Bình Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được ủy quyền thay mặt Nhà nước ta làm Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định tài trợ và các văn kiện pháp lý liên quan của Chương trình PRSC 9 với đại diện có thẩm quyền của WB.

V.Minh

Theo SBV

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên