TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico tăng mạnh mẽ

Xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico tăng mạnh mẽ

Trong tháng Hai vừa qua, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh đạt 100,996 triệu USD, tăng gần 56%.

Theo báo cáo của Văn phòng Thương mại Đại sứ quán Việt Nam ngày 24/4, trong tháng Hai vừa qua, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh đạt 100,996 triệu USD, tăng gần 56% so với con số 64,74 triệu USD của cùng kỳ năm trước.

Tháng Hai là tháng đầu tiên Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu sang Mexico vượt ngưỡng 100 triệu USD.

Như vậy, trong hai tháng đầu năm nay, giá trị hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico đạt trên 198,4 triệu USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ tăng khối lượng các mặt hàng truyền thống như giày dép, dệt may, thủy sản, máytính, sản phẩm điện tử và linh kiện kèm theo, càphê và cao su.

Cũng trong tháng Hai năm nay, Việt Nam nhập từ Mexico lượng hàng hóa trị giá gần5,2 triệu USD, tăng 31,8% so với con số 3,9 triệu USD của tháng 2/2011, đưa kim ngạch xuất khẩu trong hai tháng đầu năm nay lên trên 9,2 triệu USD, tăng nhẹ so với con số 9,13 triệu USD của cùng kỳ năm trước, tập trung vào các mặt hàng chính như thức ăn gia súc và nguyên liệu, máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc, thiết bị, phụ tùng và sắt thép các lọai.

Ông Hoàng Anh Dũng, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico cho rằng, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico tăng nhanh trong thời gian qua chủ yếu nhờ đà tăng đã đạt được trong 2011, là năm đầu tiên trao đổi thương mại hai chiều Việt Nam-Mexico vượt mức 1 tỷ USD, và xu hướng tăng này phù hợpvới tình hình phát triển kinh tế-thương mại của nước sở tại.

Trong hai tháng đầu năm 2012, kim ngạch xuất khẩu của Mexico đạt 57,23 tỷ USD,nhập khẩu đạt 57,06 tỷ USD, tăng tương ứng so với cùng kỳ năm trước là 13,45 và14,14%, đưa tỷ lệ xuất siêu giảm 62%, xuống còn 171 triệu USD.

Theo TTXVN

cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên