TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất khẩu sang Myanmar tăng 16,8%

Xuất khẩu sang Myanmar tăng 16,8%

Tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Myanmar trong quí 1-2012 ước đạt 20 triệu đô la Mỹ, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Myamar, dù đã có những bước tiến tích cực trong việc giao thương với Myanmar thông qua những chuyến xúc tiến thương mại liên tục trong thời gian qua, nhưng trong quí 1-2012, Việt Nam vẫn xếp thứ 12 trong các quốc gia xuất khẩu vào Myanmar sau Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Saudi Arabia, Úc.

Những mặt hàng chủ yếu mà Việt Nam xuất khẩu sang Myanmar là sản phẩm thép các loại, nguyên - phụ liệu may mặc, màn chống muỗi, phân bón hóa học, vật liệu xây dựng, thiết bị điện, xăm lốp các loại, văn phòng phẩm, tấm lợp bằng nhựa và chất dẻo nguyên liệu.

Ngoài ra còn có một số mặt hàng khác như thuốc trừ sâu, nguyên - phụ liệu các ngành công nghiệp, thực phẩm chế biến, hóa chất, phụ tùng máy móc, thuốc chữa bệnh và thiết bị y tế, mỹ phẩm, máy tính và linh kiện máy tính, nguyên liệu cho ngành công nghiệp thực phẩm, ắc quy…

Giao thương giữa Việt Nam và Myanmar trong quí 1, Việt Nam vẫn là nước nhập siêu từ Myanmar. Theo số liệu của Cục Hải quan Myanmar, trong quí 1-2012, kim ngạch thương mại hàng hóa hai chiều giữa Việt Nam và Myanmar ước đạt 45 triệu đô la Mỹ, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2011.

Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ thị trường này ước đạt 25 triệu đô la Mỹ, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2011.

Theo Trần Sơn

TBKTSG


cucpth

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên