TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xuất siêu hơn 14,5 tỷ USD vào Hoa Kỳ

Xuất siêu hơn 14,5 tỷ USD vào Hoa Kỳ
Hoa Kỳ vẫn là thị trường lớn nhất của dệt may Việt Nam. Ảnh: T.Bình.

14,56 tỷ USD là tổng giá trị xuất siêu của Việt Nam vào Hoa Kỳ tính đến hết tháng 7-2015, theo thông tin cập nhật của Tổng cục Hải quan.

Trong đó, nước ta xuất khẩu đạt giá trị kim ngạch hơn 18,86 tỷ USD và nhập khẩu hơn 4,3 tỷ USD.

Với kết quả trên, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất trong tổng số 200 quốc gia, vùng lãnh thổ mà Việt Nam có quan hệ giao thương.

Đồng thời, xét về cán cân thương mại, đây cũng là nước mà Việt Nam duy trì được mức nhập siêu lớn nhất trong các đối tác thương mại hiện nay.

Trong số gần 40 mặt hàng, nhóm mặt hàng chính xuất khẩu vào Hoa Kỳ, dệt may là lĩnh vực có kim ngạch lớn nhất với trị giá gần 6,3 tỷ USD, chiếm 33,4% tổng giá trị xuất khẩu vào thị trường này.

Ngoài ra, còn có 4 mặt hàng xuất khẩu khác vào Hoa Kỳ đạt giá trị từ 1 tỷ USD trở lên gồm: Giày dép các loại gần 2,36 tỷ USD; điện thoại các loại và linh kiện gần 1,53 tỷ USD; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện hơn 1,5 tỷ USD; gỗ và sản phẩm gỗ gần 1,45 tỷ USD.

Ở chiều ngược lại, nước ta nhập khẩu 43 mặt hàng, nhóm hàng chính từ Hoa Kỳ. Trong đó, điện thoại các loại và linh kiện đạt trị giá cao nhất với 842,8 triệu USD; tiếp đến là máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng đạt hơn 587 triệu USD; vải các loại hơn 527 triệu USD…

Theo T.Bình

Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên