TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yên Bái: Xây dựng nhà máy chế biến gỗ trị giá 410 tỷ đồng

Yên Bái: Xây dựng nhà máy chế biến gỗ trị giá 410 tỷ đồng

Nhà máy chế biến gỗ Yên Bái có diện tích 7ha, tổng mức đầu tư xây dựng là 410 tỷ đồng, quy mô công suất 100.000m3 sản phẩm/năm.

Ngày 16/10, Ban quản lý dự án các khu công nghiệp tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu lâm nghiệp Yên Bái tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến gỗ MDF Yên Bái (đây là nhà máy sản xuất gỗ MDF lớn nhất miền Bắc hiện nay) tại khu công nghiệp phía nam, xã Văn Tiến, Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Nhà máy chế biến gỗ Yên Bái có diện tích 7ha, tổng mức đầu tư xây dựng là 410 tỷ đồng, quy mô công suất 100.000m3 sản phẩm/năm, trong đó dây chuyền sản xuất ván MDF có công suất 80.000 m3/năm và sản xuất ván ghép thanh là 20.000m3/năm.

Nhà máy sử dụng công nghệ hiện đại nhất của Cộng hoà liên bang Đức, đặc điểm của công nghệ này là không có nước thải trong quá trình sản xuất do vậy sẽ không làm tổn hại đến môi trường. Dự kiến nhà máy đi vào sản xuất vào giữa năm 2012. Sau khi vào hoạt động ổn định sẽ tạo việc làm thường xuyên cho gần 1500 lao động. Doanh thu của nhà máy ước tính đạt 500 tỷ đồng/năm. Ngoài cung cấp sản phẩm cho nhu cầu nội địa thì các nước Mỹ, Nhật, Châu Âu là thị trường được nhà máy hướng tới.

Theo Tuấn Anh

Báo Lao động

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên