TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Yêu cầu Vinashin đề xuất phương án xử lý nợ trước 13/9

Yêu cầu Vinashin đề xuất phương án xử lý nợ trước 13/9

Vinashin phải rà soát toàn bộ công nợ với các ngân hàng, đề xuất việc khoanh nợ, giãn nợ, xử lý nợ... trước 13/9.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) vào cuối tháng Tám vừa qua.

Theo đó, để thực hiện có hiệu quả việc tái cơ cấu Tập đoàn, Phó thủ tướng yêu cầu thực hiện tốt 3 vấn đề ưu tiên chính là sắp xếp sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động; tài chính – ngân hàng; tái cơ cấu và tổ chức nhân sự.

Về sắp xếp sản xuất kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động, Phó thủ tướng yêu cầu Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị thành viên và tổng hợp xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng vấn đề, từng hợp đồng, từng hạng mục công việc để có kế hoạch sản xuất kinh doanh khả thi, từ đó tối ưu hóa biện pháp xử lý.

Tập đoàn và từng đơn vị phải chủ động giải quyết, tìm biện pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, báo cáo những vấn đề vượt thẩm quyền tới các cơ quan chức năng và Ban chỉ đạo tái cơ cấu. Cần tổ chức giao ban trực tuyến hàng tuần giữa lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị để kịp thời xử lý; nghiên cứu việc điều chuyển tài sản giữa các đơn vị trong Tập đoàn để sử dụng có hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc tổ chức tốt công tác sản xuất kinh doanh, cần phải quan tâm làm tốt công tác tư tưởng đối với người lao động; giải quyết tốt về lương và bảo hiểm để người lao động yên tâm làm việc, Phó thủ tướng chỉ đạo.

Với vấn đề tài chính – ngân hàng, theo yêu cầu của Phó thủ tướng, Vinashin phải rà soát toàn bộ công nợ với các ngân hàng, đề xuất việc khoanh nợ, giãn nợ, xử lý nợ đối với từng ngân hàng… báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 13/9/2010.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Tập đoàn chủ động xây dựng đề án tái cơ cấu và tổ chức nhân sự báo cáo Ban chỉ đạo trong tháng 9/2010.

Thông báo của Văn phòng Chính phủ cũng cho biết, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) được giao nhiệm vụ giúp Tập đoàn Vinashin thiết lập mạng trực tuyến với các đơn vị thành viên chủ chốt để thực hiện công tác điều hành của Tập đoàn có hiệu quả, thường xuyên hơn.

Theo Thúy Hằng

VnEconomy


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên