TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng về công bố thông tin, Khang Minh Group bị phạt nặng

Vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng về công bố thông tin, Khang Minh Group bị phạt nặng

Khang Minh Group bị phạt tổng cộng 255 triệu đồng.

Ngày 06/12/2019, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Khang Minh Group (mã chứng khoán GKM) tổng số tiền 255 triệu đồng. Nguyên nhân do Khang Minh Group đã vi phạm nghiêm trọng nhiều lỗi về công bố thông tin. Cụ thể:

-Phạt tiền 70 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn đối với: Báo cáo tài chính (BCTC) công ty mẹ và hợp nhất Quý 2/2018; Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018; Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế năm 2017 so với năm trước; Giải trình chênh lệch trên 10% lợi nhuận sau thuế năm 2018 tại BCTC mẹ và hợp nhất năm 2018 đã được kiểm toán so với cùng kỳ năm trước.

-Phạt tiền 100 triệu đồng do công bố thông tin sai lệch. Cụ thể, tại BCTC riêng và hợp nhất năm 2018 đã được kiểm toán được Công ty công bố ngày 27/3/2019 và tại Báo cáo tiến độ sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng ngày 27/8/2018 có thông tin về việc Khang Minh Group đã sử dụng 79 tỷ đồng trong tổng số tiền thu được từ đợt chào bán tăng vốn từ 45 tỷ đồng lên 135 tỷ đồng năm 2018 để đầu tư cho Công ty TNHH Sản xuất Gạch Khang Minh (nay là Công ty TNHH Khang Minh Conslab Thạch Anh) xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung theo đúng mục đích sử dụng vốn đã nêu. 

Tuy nhiên, theo báo cáo và hồ sơ, tài liệu công ty cung cấp cho thấy Khang Minh Group đã sử dụng 79 tỷ đồng thu được từ đợt chào bán để đầu tư cho Công ty TNHH Sản xuất Gạch Khang Minh xây dựng nhà máy sản xuất đá ốp lát công nghệ không nung conslab Thạch Anh.

Biện pháp khắc phục hậu quả: "Buộc cải chính thông tin" theo quy định.

-Phạt tiền 85 triệu đồng do không báo cáo theo quy định pháp luật. Cụ thể, Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường năm 2017 và Nghị quyết HĐQT ngày 16/11/2017 đã thông qua phương án sử dụng vốn chi tiết của đợt chào bán tăng vốn từ 45 tỷ đồng lên 135 tỷ đồng. Theo đó số tiền thu được sử dụng để đầu tư vốn cho Công ty TNHH Sản xuất Gạch Khang Minh xây dựng nhà máy sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu, trả tiền vay cá nhân và trả vay lưu động ngân hàng. 

Tuy nhiên công ty đã thay đổi phương án sử dụng tiền để đầu tư vốn cho Công ty TNHH Sản xuất Gạch Khang Minh để xây dựng nhà máy sản xuất đá ốp lát công nghệ không nung conslab Thạch Anh và trả tiền vay cá nhân, trả tiền vay ngân hàng không theo phương án đã được thông qua nhưng không báo cáo UBCKNN về việc thay đổi phương án sử dụng vốn theo quy định.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 06/12/2019.

Nam Sơn

Theo Nhịp sống kinh tế/UBCKNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên