TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao ái nữ nhà Obama vắng mặt trong lễ chia tay của bố?

12-01-2017 - 11:46 AM | Tài chính quốc tế

Vì sao ái nữ nhà Obama vắng mặt trong lễ chia tay của bố?

Trong bài phát biểu chia tay Nhà Trắng ở thành phố quê hương Chicago, người ta chỉ nhìn thấy Tổng thống Obama, đệ nhất phu nhân Michelle và cô con gái lớn Malia, làm dấy lên câu hỏi xung quanh cô con gái út Sasha.

Trở lại quê nhà Chicago, nơi phát động chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng 10 năm trước, Tổng thống Barack Obama có bài phát biểu chia tay đầy xúc động. Ông rớt lệ khi nhắc tới sự hy sinh của vợ cũng như khẳng định các con gái là thành tựu đáng tự hào nhất trong cuộc đời mình. Tuy nhiên, chỉ con gái lớn Malia có mặt trong buổi lễ chia tay của bố. Sự vắng mặt của Sasha nhanh chóng làm dấy lên làn sóng tò mò trên mạng xã hội.

Trên Twitter, từ khóa “Sasha ở đâu” xuất hiện tràn lan. Một số người giàu trí tưởng tượng còn vẽ ra cảnh cô con gái út nhà Obama ở lại Nhà Trắng để đặt bẫy chờ Tổng thống tương lai Donald Trump. Tuy nhiên, sự vắng mặt của Sasha đời thường hơn thế rất nhiều. Thiếu nữ 15 tuổi phải ở Washington D.C vì vướng kỳ thi học kỳ.

Theo lịch, Sasha có bài thi học kỳ sáng 11/1 nên không thể bay tới Chicago và dự bài phát biểu chia tay của bố tối 10/1. Thông tin này được Mark Knoller, phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của đài CBS News, tiết lộ. Knoller lấy tin từ một quan chức Nhà Trắng, người nắm rõ thông tin nhưng không muốn nêu tên.

Sasha hiện là học sinh tại Sidwell Friends, một trường tư thục ở thủ đô Washington. Đây là ngôi trường mà Chelsea Clinton, con gái Tổng thống Bill Clinton, từng theo học trong thời gian ông làm chủ Nhà Trắng. Bước vào Nhà Trắng năm 7 tuổi, Sasha là ái nữ nhỏ nhất kể từ thời John F Kennedy nhậm chức năm 1961.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Independent

Trở lên trên