TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Vì sao Anphat Mineral “chào sàn” sau 7 năm hoạt động?

08-05-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Vì sao Anphat Mineral “chào sàn” sau 7 năm hoạt động?

Sau 7 năm xuất hiện trên thị trường, CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái (Anphat Mineral) đang hoàn thành các thủ tục cuối cùng để chào sàn chứng khoán trong năm nay. Đâu là thế mạnh để Anphat Mineral tự tin bước vào một “sân chơi” chuyên nghiệp hơn?

Anphat Mineral là công ty thành viên của CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (mã chứng khoán: AAA), Anphat Mineral chuyên kinh doanh hạt nhựa nguyên sinh (PP, PE) và sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCO3. Trong đó sản phẩm nổi bật là hạt nhựa phụ gia CaCo3, loại hạt được sản xuất từ bột CaCo3 trên nền nhựa nguyên sinh với mục đích tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm chi phí chất tạo màu, tăng độ chịu nhiệu, độ bền, cải thiện cơ lý tính cho sản phẩm cuối cùng.

Hiện công ty đang sản xuất và cung cấp sản phẩm với thương hiệu độc quyền TACAL, với các ứng dụng đa dạng cho PE, PP, PET, PVC, HIPS… Hạt nhựa phụ gia được ứng dụng trong các sản phẩm của ngành nhựa với mục đích giảm giá thành sản xuất, giảm chi phí chất tạo màu trắng, tăng độ chịu nhiệt, độ bền cho sản phẩm;… được dùng trong công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: bột bả, sơn;… công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, công nghiệp sản xuất các loại giấy…

Được thành lập từ năm 2009, đến nay, Anphat Mineral đã có sự tăng trưởng ổn định với lợi nhuận tăng đều qua các năm. Theo thông tin từ Anphat Mineral, đến thời điểm 31/12/2016, doanh thu của công ty năm 2016 đạt gần 194 tỷ đồng - tăng 3% so với năm 2015 và lợi nhuận sau thuế đạt 11,6 tỷ đồng - tăng gần 80%.

Chỉ tính riêng doanh thu thị trường xuất khẩu, năm 2014 mới chỉ có 53 tỷ đồng thì đến năm 2015 đã tăng gấp đôi lên 108 tỷ đồng và đạt con số 131 tỷ đồng trong năm 2016.

Hiện tại, nhà máy sản xuất hạt phụ gia với diện tích 40.000 m2, được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, trị giá khoảng 90 tỷ đồng với công suất gần 40.000 tấn sản phẩm/năm đang được nâng cấp trang thiết bị máy móc để tăng công suất lên 100.000 tấn/ năm. Đồng thời, công ty chuẩn bị đưa nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn CaCo3 – nguyên liệu đầu vào trực tiếp của hạt nhựa phụ gia, cũng như cung cấp cho hoạt động xuất khẩu ra các thị trường lớn đi vào hoạt động với công suất dự kiến đạt 220.000 tấn/năm khi chạy full công suất.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, hiện nay, các doanh nghiệp nhựa trong nước chỉ cung cấp được 20% - 30% nguồn nguyên liệu nhựa trong nước, chủ yếu là PVC, PET, PP, PE. Đối với nhựa PVC, PET, hiện có hai doanh nghiệp sản xuất với năng lực 300.000 tấn/năm. Trong khi ngành nhựa đang trong xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ thì nguồn nguyên liệu hóa thạch đang cạn kiệt. Do đó, nhu cầu pha trộn các chất độn như hạt phụ gia CaCO3 trong ngành nhựa rất lớn. Theo Anphat Mineral, nguồn nguyên liệu đá trắng CaCO3 tại Yên Bái được đánh giá là đẹp nhất Đông Nam Á, phù hợp với ứng dụng trong cách ngành nhựa và sơn...

Bởi vậy, với sản phẩm nhựa (PP, PE), Anphat Mineral không có nhiều đối thủ cạnh tranh tại thị trường nội địa. Đồng thời, Anphat Mineral định hướng đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm hạt nhựa CaCO3 và bột đá CaCO3 để xuất khẩu sang các thị trường lớn là EU, UAE, Nga, Ấn Độ... bên cạnh việc làm nguyên liệu đầu vào cho AAA.

Không chỉ không ngừng nâng cao năng lực sản xuất để góp phần giải “cơn khát” nguyên liệu cho ngành nhựa, hiện tại, Anphat Mineral đang hoàn tất các thủ tục để đầu tư mở rộng hoạt động bằng việc đẩy mạnh hoạt động 2 mảng thương mại hạt nhựa và dịch vụ vận tải trong năm nay. Ông Vũ Thanh Bình - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Anphat Mineral, cho biết:

“Công ty tiếp tục đẩy mạnh sản xuất với việc đưa dự án Nhà máy sản xuất bột đá CaCO3 đi vào hoạt động, cũng như đẩy mạnh hoạt động thương mại hạt nhựa, dịch vụ vận tải. Hiện tại, công ty đã tích cực cải tiến máy móc, nâng cao năng suất lao động, đảm bảo tăng sản lượng, giảm chi phí và tăng lợi nhuận, đồng thời, đẩy mạnh mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm và tập trung phát triển tại các thị trường lớn.”

Năm 2017, doanh thu dự kiến của Anphat Mineral lên tới 1.100 tỷ đồng - tăng gần 5 lần và lợi nhuận sau thuế là 55 tỷ đồng - tăng 375%. Với sự phát triển ổn định trong những năm gần đây, lợi nhuận liên tục tăng trưởng và nhiều tiềm năng phát triển, Anphat Mineral hứa hẹn sẽ là một lựa chọn thú vị cho các nhà đầu tư.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên