TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao bà Hillary Clinton luôn luôn mặc quần? Câu hỏi hot nhất liên quan tới cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên

27-09-2016 - 15:12 PM | Sống

Vì sao bà Hillary Clinton luôn luôn mặc quần? Câu hỏi hot nhất liên quan tới cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên

Lựa chọn về thời trang thể hiện mục tiêu và sự quyết tâm của ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton và “Tại sao ứng viên bà luôn luôn mặc quần?” cũng nằm trong top 5 câu hỏi được quan tâm nhất liên quan đến Clinton trong ngày diễn ra cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên, 26/9.

Tờ Us Weekly trao đổi với chuyên gia hình ảnh Richard Levick - CEO của công ty truyền thông LEVICK Strategic Communications - về câu hỏi đang khiến rất nhiều người quan tâm liên quan đến thời trang của ứng viên tổng thống Mỹ: “Tại sao bà Hillary Clinton luôn luôn mặc quần?”.

Theo ông Levick: “Ngay từ ban đầu, hình ảnh chiếc quần âu đã trở thành một phần của chiến dịch tranh cử. Mặc quần âu thay vì váy khiến mọi người tập trung vào thái độ quyết tâm của bà Clinton, thể hiện rằng bà hoàn toàn nghiêm túc đối với công việc. Cuộc đua vào Nhà Trắng của bà Clinton chưa bao giờ xoay quanh vấn đề thời trang. Trang phục chỉ là cách thể hiện khí chất và giúp nữ chính trị gia giữ hình tượng”.


Theo chuyên gia hình ảnh Levick, trang phục là cách thể hiện khí chất và giúp nữ chính trị gia giữ hình tượng.

Theo chuyên gia hình ảnh Levick, trang phục là cách thể hiện khí chất và giúp nữ chính trị gia giữ hình tượng.

“Phụ nữ không thể trở thành tổng thống là suy nghĩ thông thường của mọi người và việc bà Clinton nỗ lực thể hiện phong cách năng động, nam tính cho thấy: Ứng viên Đảng Dân chủ muốn mọi người nhìn nhận, bà thừa đủ năng lực để làm việc trong một lĩnh vực từ trước đến nay do đàn ông nắm quyền”, ông giải thích thêm.

“Ý tưởng về một nữ tổng thống được xem là không thể trong tương lai gần nhưng giờ đây, có vẻ như nước Mỹ đã nhập cuộc cùng những quốc gia khác của thế giới đang phát triển và nhận ra thực tế: một người phụ nữ cũng có đầy đủ năng lực để lãnh đạo đất nước. Bà Hillary đến từ thế hệ có sự khác biệt trong cách đối xử với phụ nữ và việc bà tranh cử tổng thống có ý nghĩa vô cùng lớn đối với những người cùng thời với bà”, ông Levick nói.

Trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vừa diễn ra giữa bà Hillary Clinton và ông Donal Trump, chúng ta tiếp tục thấy được hình ảnh của bà trong bộ âu phục đỏ nổi bật, đúng chuẩn hình tượng mà bà xây dựng từ đầu tới giờ.

“Tôi nghĩ, nếu bà Hillary mặc váy thì sẽ thành sự kiện được “giật tít” ở khắp các trang báo. Bà đang sống theo tiêu chuẩn kép, vừa là một người phụ nữ, vừa là một chính trị gia. Bà đã phá vỡ "định kiến vô hình” đối với phụ nữ khi chạy đua chức tổng thống nhưng bà vẫn phải “trình diễn thời trang” trước dân chúng. Sự lựa chọn về trang phục của bà vẫn bị đánh giá một cách hoàn toàn khác so với những người đàn ông tham gia tranh cử”, ông Levick kết luận.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/US Weekly

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên