TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Vì sao CEO ở tập đoàn lớn chỉ nhận lương 1 USD?

09-10-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Vì sao CEO ở tập đoàn lớn chỉ nhận lương 1 USD?

Mức lương 1 USD đã trở thành phổ biến trong tuyên bố của một số giám đốc điều hành và quan chức chính phủ hàng đầu thế giới. Lý do để họ “an tâm tận hưởng” cuộc sống chính là đây!

Vì sao lương CEO ở tập đoàn lớn chỉ có 1 USD?

Mức lương 1 USD đã trở thành phổ biến trong tuyên bố của các quan chức chính phủ hàng đầu nước Mỹ và một số giám đốc điều hành như: Larry Page và Sergey Brin của Google, Mark Zuckerberg của Facebook, James Truchard của National Instruments hay tổng thống Mỹ Trump… Họ đã nhận 1 USD tiền lương danh nghĩa, thay vì 0 USD. Bởi mức 0 USD bị coi là bất hợp pháp khi làm việc tình nguyện cho chính phủ, trừ trường hợp khẩn cấp.

Nhận lương 1 USD cũng đồng nghĩa với việc các CEO không phải lo về thuế thu nhập. Tại Mỹ, thu nhập trên 413.200 USD sẽ bị đánh thuế ở mức 39,6%, trong khi mức thuế trên lợi nhuận đầu tư chỉ 20%. Đó là lý do tại sao tỷ phú Warren Buffett một vài năm trước đây chỉ phải chi trả mức thuế thu nhập thấp hơn cả thư ký của ông.

Giải mã bí ẩn đằng sau mức lương 1 USD 

1 USD rõ ràng chỉ là mức lương tượng trưng, phần lớn các CEO vẫn được trả bù bằng cổ phiếu và bảo hiểm.

Những CEO của tập đoàn lớn thừa hiểu rằng tiền chỉ là vật ngang giá, dùng để quy đổi ra những giá trị khác, mang lại cuộc sống hạnh phúc. Do đó, thay vì nhận một mức lương cao, các CEO lại khôn ngoan lựa chọn ở lại lâu dài và cống hiến cho những công ty có phúc lợi tốt, đặc biệt là bảo hiểm.

Theo tháp Maslow (biểu đồ thể hiện sự ưu tiên các nhu cầu của con người trong xã hội hiện đại) thì nhu cầu thiết yếu bao gồm: Ăn uống, nghỉ ngơi, trú ngụ… Khi những nhu cầu thiết yếu được thỏa mãn, con người sẽ có nhu cầu về sự “An toàn” (có sức khỏe, tài sản được đảm bảo). Những CEO của tập đoàn lớn với chế độ đãi ngộ cao, được thỏa mãn toàn bộ nhu cầu thiết yếu như nhà ở, xe cộ… Lúc này, điều mà những nhà quản lý cần chính là được đảm bảo về sự an toàn, sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và bảo hiểm là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Sử dụng các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe với nhiều quyền lợi ưu việt của các đơn vị tên tuổi là cách đầu tư thông minh của các tập đoàn lớn cho nguồn nhân sự chất lượng cao và chủ chốt thể hiện sự trân trọng những người tài đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Những loại bảo hiểm nào được các tập đoàn lớn “ưu ái” nhất

Một nơi làm việc tốt thực sự là nơi quan tâm, chăm sóc và bảo vệ người lao động toàn diện về sức khỏe không chỉ cho bản thân mà cả thân nhân. Đây cũng chính là xu thế chung tất yếu của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước dành cho nhân viên của mình nếu muốn tồn tại và phát triển lâu dài.

Người lao động đang có xu hướng lựa chọn gắn bó với các doanh nghiệp đảm bảo phúc lợi và quyền lợi bảo hiểm sức khỏe khi họ gặp rủi ro. Do đó, bảo hiểm sức khoẻ đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi chiêu mộ và giữ chân nhân tài.

Đáp ứng nhu cầu đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Trong đó, Bảo hiểm Bảo Việt nổi bật với việc liên tục cho ra mắt các gói sản phẩm cùng giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dành cho các doanh nghiệp có sự đầu tư chiến lược vào con người như: Bảo Việt An Gia, Bảo Việt K-Care, Aetna Summit, Baoviet Intercare và mới nhất là Bảo hiểm Ưu việt cho Bệnh Ung thư và Tim-Mạch (PHCC).

Trước nguy cơ và tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo tại Việt Nam ngày một gia tăng, sản phẩm Bảo hiểm Ưu việt cho Bệnh Ung thư và Tim-Mạch (PHCC) ra đời đúng thời điểm nhiều công ty, tổ chức, tập đoàn quan tâm, tìm kiếm cho nhân sự của mình. Bởi đây là sản phẩm được thiết kế đặc biệt dành cho nhóm cán bộ nhân viên cùng người thân của họ.

Bảo hiểm PHCC dành cho khách hàng với nhiều quyền lợi ưu việt chưa từng có: được xác minh, chẩn đoán bệnh và lập kế hoạch điều trị bởi các chuyên gia y tế đầu ngành quốc tế; điều trị ở những cơ sở y tế xuất sắc được xếp hạng 1% các bệnh viện hàng đầu ở Mỹ; bảo lãnh trực tiếp và chi trả chi phí điều trị lên đến 2.000.000 USD mỗi năm; toàn bộ quy trình chăm sóc được điều phối bởi một người quản lý chăm sóc riêng, trao đổi bằng tiếng Việt; chi phí di chuyển và ăn ở cho bệnh nhân và một người đồng hành được trợ cấp lên đến 20.000 USD/năm.

Giờ đây, câu chuyện về mức lương 1 USD đã sáng tỏ hơn bao giờ hết. Tiền lương cao sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân, trong khi đó bảo hiểm sức khoẻ mới chính là phúc lợi tốt nhất mà bạn được hưởng từ nơi làm việc.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên