TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Vì sao đầu tư định cư Canada luôn hấp dẫn doanh nhân Việt?

17-01-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Vì sao đầu tư định cư Canada luôn hấp dẫn doanh nhân Việt?

Canada được xem là một đất nước phát triển nhanh và bền vững, do đó được sinh sống và làm việc tại Canada như một công dân sở tại là niềm mơ ước của nhiều người, đặc biệt là thế hệ doanh nhân Việt hiện đại, luôn tìm kiếm những cơ hội mới mang lại những điều tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Sức hấp dẫn mang tên Canada

Ngày nay, xu hướng đầu tư định cư đã không còn xa lạ, là cơ hội để nhiều doanh nhân Việt có thể đến sinh sống tại một trong những đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Trong đó, với các nước như Mỹ, Canada, Úc, tỉ lệ người chọn nhập cư theo hình thức này đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Nếu như Mỹ là một cường quốc kinh tế thì Canada là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới với nền giáo dục tiên tiến, thiên nhiên kì vĩ, môi trường trong lành, chế độ y tế và an sinh xã hội thuộc hàng tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, điều đáng chú ý nhất là hạn mức tài chính đáp ứng để tham gia đầu tư định cư Canada chỉ tầm 600.000 CAD (khoảng hơn 11 tỷ đồng), trong khi định cư tại Mỹ, Úc cần tới 1.5 triệu AUD (khoảng 26 tỷ đồng).

New Brunswick – điểm đến lý tưởng để đầu tư định cư tại Canada

Tại Canada, ngoài chính sách định cư của chính phủ liên bang thì mỗi tỉnh bang sẽ có chính sách định cư riêng để thu hút nhà đầu tư. Trong đó, New Brunswick (NB) hiện được xem là tỉnh bang đang có chính sách thu hút định cư đầu tư hấp dẫn bậc nhất, khi số tiền ký quỹ thấp chỉ 100.000 CAD (1,7 tỷ đồng) so với mức thông thường 200.000 CAD (3,4 tỷ đồng) của các tỉnh bang khác. Bên cạnh đó, các điều kiện về tự nhiên, y tế, giáo dục, kinh tế của tỉnh lại không hề thua kém.

Vì sao đầu tư định cư Canada luôn hấp dẫn doanh nhân Việt? - Ảnh 1.

Môi trường sống ở New Brunswick sẽ hấp dẫn những ai yêu thích thiên nhiên và sự yên bình. Ảnh: Internet.

New Brunswick nằm ở miền đông Canada, là tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh bang duyên hải Canada, với ba mặt giáp biển và các nền kinh tế lớn: Hoa Kỳ, Quebec,... tạo điều kiện phát triển các ngành như công nghiệp chế biến (thực phẩm, đồ uống), du lịch, hàng hải, sản xuất gỗ, thiết bị vận tải, chế biến khoáng sản.

New Brunswick còn chiếm nhiều cảm tình với khí hậu ấm áp; chất lượng y tế cực tốt, giáo dục được chính phủ đài thọ hoàn toàn; tỷ lệ tội phạm thấp nhất cả nước, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ.

Vì sao đầu tư định cư Canada luôn hấp dẫn doanh nhân Việt? - Ảnh 2.

Lưu ý thủ tục dành cho doanh nhân Việt

Theo quy định trước đây, để có visa định cư New Brunswick, đương đơn phải sang Canada 2 chuyến: 1 chuyến đi khảo sát tỉnh bang, 1 chuyến đi phỏng vấn. Nhưng mới đây, chính phủ New Brunswick đã chính thức công bố miễn chuyến khảo sát trước khi nộp EOI (Expression of Interest) cho đợt Quota 2018. Thay vào đó, người muốn nộp đơn nhập cư phải tham dự buổi thông tin “Information session” – Cập nhật thông tin do chính phủ NB tổ chức ngay tại đất nước sở tại nhằm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho ứng viên tiềm năng.

Tạo ra cơ hội định cư hấp dẫn nên chính phủ New Brunswick rất gắt gao khi chọn lọc số lượng nhà đầu tư. Theo đó, năm 2018 tỉnh bang này lần đầu tiên mở lại chương trình đầu tư định cư sau hơn 4 năm tạm ngừng nhận hồ sơ. Để nộp hồ sơ xin visa đầu tư định cư NB, nhà đầu tư bắt buộc phải thông qua một đại diện hợp pháp được chính phủ tỉnh bang chỉ định, nếu không, hồ sơ sẽ bị từ chối. Vì thế các nhà đầu tư tiềm năng có thể liên hệ văn phòng OCES - đại diện chính thức của Sunrise Trade and Immigration Ltd. – một trong 5 văn phòng luật được chính phủ New Brunswick chỉ định trực tiếp nhằm tuyển chọn các nhà đầu tư phù hợp cho tỉnh bang.

Trong tháng 1 này, Công ty TNHH O-Canada (gọi tắt là OCES, có trụ sở chính tại Tp. Toronto Canada) sẽ tổ chức hai buổi thông tin “Information session” quan trọng và duy nhất từ chính phủ tỉnh bang New Brunswick tại Việt Nam, cụ thể vào ngày 22/01/2018 tại Hà Nội và 24/01/2018 tại Hồ Chí Minh. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội gặp trực tiếp luật sư đại diện cho chính phủ tỉnh bang New Brunswick, được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về chương trình cũng như hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế, đời sống tại tỉnh bang.

Do số lượng có hạn nên để đăng ký tham gia sự kiện, ứng viên cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu sau: https://goo.gl/forms/lmLOV604jQK1aJCt1. OCES sẽ đánh giá sơ bộ hồ sơ và gửi thư mời trực tiếp đến các ứng viên đủ điều kiện.

Thông tin về OCES và chương trình tham khảo thêm tại: http://oces-group.com/bai-viet/co-hoi-dinh-cu-canada-moi-new-brunswick-provincial-nominee-program_125.html.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên