TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Vì sao Dự án Tháp Doanh nhân đang "rầm rộ" đẩy nhanh tiến độ?

26-04-2016 - 11:00 AM | Tin tức dự án

Vì sao Dự án Tháp Doanh nhân đang "rầm rộ" đẩy nhanh tiến độ?

Vì sao Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân, số 1 Thanh Bình, phường Mỗ Lao, Q. Hà Đông, HN đang được Cty CP Đầu tư XNK Tây Đô, Tập đoàn Anh Quân Strong chủ động đẩy nhanh tiến độ sau 5 năm “ngủ đông”?

Trước đó, dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân được khởi công xây dựng vào năm 2010. Dự án từng được kỳ vọng như thiên đường có thật, dự án thiên niên kỷ, biểu tượng mới của Hà Đông, toà nhà làm thay đổi diện mạo phía Nam thành phố Hà Nội...

Trên thực tế, kể từ khi khởi công đến tháng 3/2015, dự án này được nhắc đến với nhiều thông tin như, khách hàng hợp tác góp vốn tại dự án tố chủ đầu tư dù chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý đã tiến hành huy động vốn và khởi công công trình (năm 2011), thanh tra xây dựng quận Hà Đông ra quyết định phải dừng thi công vì cho rằng chưa có giấy phép xây dựng năm 2013, sau đó dự án bị Cơ quan Thuế thông báo chưa hoàn tất việc đóng tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước...

Tất cả những thông tin trên đã khiến Dự án dường như “ngủ dài” trong suốt 5 năm liền, tiến độ chậm, gây nhiều hệ luỵ cho nhiều phía liên quan, cho đến khi phóng viên thực sự vào cuộc, thì sự việc mới được thông tin rõ ràng, chính xác.

Công trình thuộc diện miễn phép xây dựng

Theo tìm hiểu của PV, Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1678/QĐ-UBND ngày 19/6/2008 với các chức năng, bao gồm: Tòa nhà hỗn hợp tháp doanh nhân, khách sạn, cây xanh sân vườn, bãi đỗ xe và đường giao thông và đã được thẩm định thiết kế cơ sở tại văn bản số 259/SXD-TĐ ngày 7/7/2008.

Sau khi Hà Tây được sát nhập với Hà Nội, theo Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/10/2010 của UBND TP Hà Nội ban hành Quy định cấp phép xây dựng và quản lý việc xây dựng theo giấy phép trên địa bàn TP Hà Nội... thì Tòa nhà hỗn hợp Tháp doanh nhân do Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô làm chủ đầu tư thuộc diện công trình được miễn phép xây dựng.

Tháp Doanh Nhân đã thi công đến tầng 16

Minh bạch pháp lý, đẩy nhanh tiến độ

Mặc dù đã đầy đủ thủ tục, nhưng về mặt pháp lý, doanh nghiệp này vẫn không thể khởi công, bởi chi cục trưởng Chi Cục thuế quận Hà Đông ông Trần Văn Giáp cho biết, Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô hiện đang nợ 21 tỷ đồng tiền sử dụng đất của dự án Tháp doanh nhân.

Từ nhiều năm nay, cơ quan thuế đã ra thông báo, tổ chức thực hiện lệnh cưỡng chế đối với doanh nghiệp. Tới tháng 1/2015, chủ đầu tư đã nộp cho Nhà nước 5 tỷ đồng, ngày 30/6/2015 1 tỷ đồng và cuối cùng đến ngày 10/12/2015 chủ đầu tư Dự án đã hoàn tất việc nộp tiền sử dụng đất vào Ngân sách Nhà Nước theo quyết định số 10308/XN-KK-KTT. Như vậy, tới thời điểm hiện nay số tiền phải nộp là 0 đồng, tức là chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Sau 5 năm, dự án Tháp Doanh nhân hiện nay không còn rào cản về thủ tục, pháp lý đã được minh bạch, rõ rang. Chủ đầu tư đang tập trung mọi nguồn lực để chủ động đẩy nhanh tiến độ Dự án, hồi phục lại niềm tin cho khách hàng và nhà đầu tư đối với dự án.

Hiện nay, toà nhà đã xây thô tới tầng 15, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV/2017. Hiện các căn hộ cũng chuẩn bị được chào bán.

Như vậy, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Chủ đầu tư Dự án là Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tây Đô thuộc Tập đoàn Anh Quân Strong đang ngày đêm quyết tâm huy động mọi nguồn lực, dốc sức để hoàn thành công trình thế kỷ, không chỉ là tâm huyết của riêng mình mà còn là biểu tượng, là niềm tự hào của Quận Hà Đông.

Thông tin về Dự án Tòa nhà hỗn hợp Tháp Doanh nhân:

Toà nhà hỗn hợp tháp doanh nhân được xây dựng trên diện tích 1.370 m2, tại số 1 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông. Tổng mức đầu tư Dự án là khoảng 1.200 tỷ đồng.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng là 70.000m2, chiều cao 52 tầng trong đó có 5 tầng hầm và 45 tầng nổi, 2 tầng lửng. Chiều cao tòa nhà là 168m. Dự án được thiết kế phù hợp gồm 600 căn hộ cao cấp.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên