TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIB bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị

31-01-2018 - 16:24 PM | Tài chính - ngân hàng

VIB bầu bổ sung 2 thành viên Hội đồng quản trị

VIB sẽ bổ sung 2 thành viên HĐQT để thay cho 2 thành viên của CBA đã từ nhiệm trước đó.

VIB cho biết tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, HĐQT của ngân hàng nhiệm kỳ 2016-2019 được bầu có 8 thành viên. Nhưng đến tháng 12/2017, hai thành viên là ông Coenraad Johannes Jonker và ông Michael John Venter đã xin được từ chức do được bổ nhiệm giữ trọng trách mới tại Commonwealth Bank of Australia (CBA), do đó ngân hàng phải bầu thay thế 2 thành viên này.  

Hiện tại, Hội đồng quản trị của VIB gồm ông Đăng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT, ông Đặng Văn Sơn – Phó chủ tịch HĐQT và các thành viên khác là ông Hàn Ngọc Vũ, ông Đỗ Xuân Hoàng, ông Ian Park và ông Trần Tuấn Phong. Ông Hàn Ngọc Vũ còn kiêm chức Tổng giám đốc.

Theo VIB, cổ đông hoặc nhóm cổ đông sở hữu từ 10% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết trở lên trong thời hạn liên tục ít nhất 6 tháng sẽ có quyền ứng cử, đề cử người vào HĐQT theo quy định của Điều lệ VIB. 

Trong đó, với tỷ lệ sở hữu cổ phần từ 10% đến 15%, cổ đông/ nhóm cổ đông được ứng cử/ đề cử tối đa 1 thành viên làm HĐQT. Cổ đông/Nhóm cổ đông có tỷ lệ sở hữu từ 15% đến dưới 30% được ứng cử/ đề cử tối đa 2 ứng viên. Thêm mỗi 10% vốn cổ phần tiếp theo, số ứng viên được ứng cử/ đề cử tối đa của cổ đông/ nhóm cổ đông được tăng thêm 1 người. 

Trước đó, ngân hàng này cũng đã có thông báo về việc triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 tổ chức vào ngày 29/3/2018.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên