TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản hút tiền mạnh mẽ, VnIndex đóng cửa tăng điểm bất chấp nhiều Bluechips giảm sâu

Cổ phiếu ngân hàng, bất động sản hút tiền mạnh mẽ, VnIndex đóng cửa tăng điểm bất chấp nhiều Bluechips giảm sâu

Bộ đôi CIA bị bán khá mạnh và giảm sàn sau thông tin CIA không thuê được mặt bằng kinh doanh bán hàng miễn thuế tại Cam Ranh. Tương tự CIA, một cổ phiếu hàng không khác là AST cũng giảm sàn trong phiên hôm nay.

Sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu ngân hàng BID (tăng trần), ACB, CTG, MBB, SHB, HDB…đã giúp thị trường khởi sắc hơn nhiều trong những phút cuối phiên. Tuy nhiên, một số Bluechips như BVH, VJC, VPB, PNJ, SAB, BHN và đặc biệt bộ đôi VRE, VIC bị bán mạnh đã kìm hãm thị trường bùng nổ.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng nhẹ 0,67 điểm (0,06%) lên 1.138,76 điểm; Hnx-Index tăng 0,86 điểm (0,66%) lên 131,29 điểm; Upcom-Index tăng 0,26 điểm (0,42%) lên 61,55 điểm. Thanh khoản thị trường cũng được cải thiện hơn so với buổi sáng với 321 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 8.136 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là dòng tiền đã lan tỏa rộng ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng (DXG, HBC, VCG, SJS, VGC, PC1, SCR…), chứng khoán (MBS, SSI, VND, SHS…) giúp các cổ phiếu này tăng điểm.

Bộ đôi CIA bị bán khá mạnh và giảm sàn sau thông tin CIA không thuê được mặt bằng kinh doanh bán hàng miễn thuế tại Cam Ranh. Tương tự CIA, một cổ phiếu hàng không khác là AST cũng giảm sàn trong phiên hôm nay.

APC mặc dù được bắt đáy trong phiên sáng nhưng kết phiên giao dịch vẫn giảm sàn, đây cũng là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp.

HAG, HNG sau những phiên tăng mạnh gần đây cũng bị chốt lời mạnh và HAG về mức tham chiếu, trong khi HNG chỉ còn tăng nhẹ.

=====================================  

Lực cầu tiếp tục đổ mạnh vào các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, HDB…đã giúp VnIndex lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra có phần khởi sắc hơn khi nỗ lực của các cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, HDB…đã giúp VnIndex lấy lại đà tăng điểm.. Trong đó, BID đang là điểm sáng đáng chú ý khi tăng trần lên 41.700 đồng với khối lượng khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu.

Tính tới 13h50’, chỉ số VnIndex tăng 1,03 điểm (0,09%) lên 1.139,13 điểm; tương tự, Hnx-Index và Upcom-Index đều tăng điểm.

=====================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn biến khá giằng co và phần lợi thế có phần nghiêng về bên bán. Có thời điểm VnIndex đã về khá gần với mốc tham chiếu, tuy nhiên áp lực bán mau chóng xuất hiện khiến chỉ số này tiếp tục lùi về hỗ trợ 1.130 điểm. Đây cũng là mốc được nhà đầu tư bắt đáy khá mạnh.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 7,18 điểm (0,63%) xuống 1.130,91 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì đà tăng khá tốt. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với 179 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 4.095 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips đã tăng nóng thời gian qua như VIC, VPB, VJC, GAS, HPG…cũng như bộ đôi ngành bia SAB, BHN chịu áp lực bán khá mạnh và điều này khiến nỗ lực từ BID, DHG, MBB, BVH, VRE, HDB…là không đủ bù đắp.

Trong phiên sáng nay, bộ đôi HAG, HNG tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt, bất chấp xu hướng không quá tích cực của thị trường. VIB cũng tăng gần 2.000 đồng lên 43.400 đồng.

APC sau chuỗi nằm sàn liên tục đã được "giải cứu" và có thời điểm lấy lại sắc xanh. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn bị bán mạnh và lập tức giảm sàn "trắng bên mua". Khối lượng khớp lệnh APC hiện đạt gần 1 triệu đơn vị.

==================================

Phiên giao dịch 15/3 mở cửa với áp lực bán có phần áp đảo ngay từ những phút đầu phiên. Việc các TTCK trong khu vực đồng loạt điều chỉnh đã tác động tới thị trường Việt Nam.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 6,89 điểm (0,61%) xuống 1.131,2 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tiếp tục tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, VRE, PNJ, GAS, VNM, SAB, BHN…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VPB…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường điều chỉnh. Tuy vậy, điểm tích cực là áp lực bán nhìn chung không quá mạnh và cầu vẫn thường trực đỡ giá ở vùng hỗ trợ 1.130 điểm.

Các cổ phiếu thu hút dòng tiền khá tốt trong những phiên gần đây như VIB, HDB, BVH cũng như các cổ phiếu chứng khoán VND, SHS, hay bộ đôi HAG, HNG vẫn tăng điểm khá tích cực.

Ở nhóm bất động sản, xây dựng vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng điểm khá tốt như NLG, PC1, SCR, HBC, QCG, LCG…

Trong khi đó, APC vẫn tiếp tục bị bán sàn "trắng bên mua" và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu.Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên