TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

VIB hỗ trợ gần 90 trẻ phẫu thuật chữa dị tật khe hở môi

21-11-2018 - 13:14 PM | Tài chính - ngân hàng

VIB hỗ trợ gần 90 trẻ phẫu thuật chữa dị tật khe hở môi

Đây là một trong những hoạt động thường niên của VIB hướng đến cộng đồng với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoản cảnh khó khăn nói riêng.

Gần 90 trẻ em nghèo dị tật bẩm sinh khe hở môi - hàm ếch tại TP. Hồ Chí Minh đã được phẫu thuật miễn phí theo chương trình "Phẫu thuật nụ cười" do Ngân hàng Quốc tế (VIB) phối hợp với Tổ chức Operation Smile thực hiện. Chương trình đã diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, 215 Hồng Bàng, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh từ ngày 3/11 đến ngày 9/11/2018.

Sau khi được các chuyên gia, bác sĩ của Operation Smile và Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khám sàng lọc, các trẻ đã được phẫu thuật miễn phí và hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian lưu viện. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: một tuần, 6 tháng và một năm sau khi phẫu thuật. Các cán bộ - nhân viên của VIB đã tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ, huấn luyện trước và sau phẫu thuật cho trẻ và gia đình.

Trong nhiều năm qua, VIB luôn đồng hành cùng Tổ chức Operation Smile trên chặng đường đem lại "nụ cười" cho những trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi - hàm ếch và có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động thường niên của VIB hướng đến cộng đồng với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội nói chung và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Trong năm 2018, VIB đã phối hợp cùng Operation Smile tổ chức khám sàng lọc và phẫu thuật cho hơn 200 trẻ em mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch trên khắp các tỉnh thành cả nước. Bên cạnh tài trợ tài chính từ VIB cho chương trình, đội ngũ tình nguyện viên VIB còn tích cực tham gia hỗ trợ trong các đợt phẫu thuật tại Hà Nội và TP.HCM, trở thành nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cho gia đình các bệnh nhân được phẫu thuật.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào năm 1989 cho đến nay, Tổ chức Operation Smile đã cung cấp dịch vụ y tế khám và điều trị miễn phí cho hơn 42.000 trẻ em trên khắp các tỉnh thành.

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia thuộc nhóm có tỉ lệ trẻ mắc dị tật khe hở môi - hở hàm ếch cao nhất thế giới. Theo ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng hơn 3.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 trẻ em) cùng với số bệnh nhân chưa được phẫu thuật ước tính lên tới 10.000 trẻ. Trong khi đó, một ca phẫu thuật chữa dị tật khe hở môi - hàm ếch chỉ mất 45 phút nhưng có thể giúp thay đổi cả cuộc đời của trẻ.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên