TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rung lắc dữ dội trong phiên chiều, VNM, MSN, VIC, VPB...giúp VnIndex chỉ còn giảm 8 điểm

Rung lắc dữ dội trong phiên chiều, VNM, MSN, VIC, VPB...giúp VnIndex chỉ còn giảm 8 điểm

Bộ đôi HAG, HNG duy trì đà tăng tích cực, thậm chí HNG dư mua trần gần 4 triệu cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như HAI, AMD, TSC, FIT, KLF, FLC…cũng tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra đầy kịch tính khi mức biến động của chỉ số khá lớn, khiến nhà đầu tư mất phương hướng thị trường. Có thời điểm, VnIndex giảm hơn 15 điểm nhưng điều tích cực là áp lực bán không quá mạnh. Ngay khi thị trường giảm sâu, dòng tiền bắt đáy đã lập tức giúp thị trường thu hẹp đà giảm. Tuy nhiên, lực cầu cũng khá dè dặt và không sẵn sàng đẩy thị trường lên mức cao.

Về cuối phiên giao dịch, một số Bluechips như VPB, SAB, BHN, VIC, VNM, MSN, ROS…lấy lại sắc xanh tăng điểm giúp VnIndex đóng cửa chỉ còn giảm 8,03 điểm (0,72%) xuống 1.112,26 điểm. Trong đó, VNM là cổ phiếu tác động tích cực nhất tới thị trường khi tăng hơn 4.000 đồng.

Các chỉ số Hnx-Index cũng giảm 1,73 điểm (1,36%) xuống 125,6 điểm và Upcom-Index giảm 0,54 điểm (0,89%) xuống 60,47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 363 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 9.114 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhóm cổ phiếu chứng khoán vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với MBS, VND, SSI, BVS, BSI, FTS…tăng mạnh. Tương tự, các cổ phiếu ngân hàng cỡ trung như VPB, VIB, LPB, KLB cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Bộ đôi HAG, HNG duy trì đà tăng tích cực, thậm chí HNG dư mua trần gần 4 triệu cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như HAI, AMD, TSC, FIT, KLF, FLC…cũng tăng kịch trần.

=================================  

Về cuối buổi sáng, áp lực điều chỉnh gia tăng trên toàn thị trường khiến các chỉ số mau chóng đảo chiều. Các cổ phiếu Bluechips như VJC, VIC, HPG, BVH, GAS,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG…đồng loạt giảm điểm, hoặc chỉ còn tăng rất yếu so với đầu phiên sáng.

VPB trong ngày đầu được cấp margin giao dịch hết sức khởi sắc và hiện tăng 600 đồng. Trong phiên sáng nay, khối ngoại thỏa thuận nội khối 2 triệu cổ phiếu VPB, chủ yếu tại giá trần 66.100 đồng.

OIL tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt với mức tăng hơn 5.000 đồng. Trong khi đó, BSR, POW khá giằng co quanh mốc tham chiếu.

HNG tiếp tục gây ấn tượng trong phiên sáng nay khi tăng kịch trần lên 7.450 đồng với dư mua trần 4,3 triệu đơn vị. HAG cũng tăng gần 5% lên 7.090 đồng.

Các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như "họ FLC" với ROS, FLC AMD, KLF, HAI…hay "họ FIT" với FIT, TSC đang thu hút dòng tiền khá mạnh với hàng loạt mã tăng trần.

Tạm dừng phiên giao dịch sáng, VnIndex giảm 0,38 điểm (0,03%) xuống 1.119,91 điểm; Hnx-Index giảm 0,54 điểm (0,43%) xuống 126,79 điểm và Upcom-Index giảm 0,25 điểm (0,41%) xuống 60,77 điểm.

================================  

Thị trường mở cửa phiên giao dịch 7/3 với tâm lý khá hứng khởi và sắc xanh hiện diện trên 3 sàn ngay từ những phút đầu tiên. Nhóm cổ phiếu Bluechips VIC, VRE, MSN, PNJ, VJC, GAS, BVH…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VPB, ACB…đang là động lực dẫn dắt đà tăng thị trường.

Trong đó, VIC có thời điểm chạm mốc kỷ lục 100.000 đồng. VPB tăng hơn 1.000 đồng sau thông tin được cấp margin. Ngược lại, HPG tiếp tục chịu áp lực bán mạnh và đang giảm điểm.

Hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên của PV Oil (OIL) và cổ phiếu này đã tăng mạnh hơn 7.000 đồng lên 27.500 đồng trong những phút đầu phiên. Tuy nhiên, áp lực chốt lãi khá mạnh khiến OIL hiện chỉ tăng hơn 5.000 đồng.

Các cổ phiếu lớn ngành dầu khí mới niêm yết gần đây như POW, BSR hiện cũng dao động quanh mốc tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, tiêu biểu là SSI, VND đang thu hút dòng tiền khá tốt và tăng điểm khá tích cực. Tương tự, nhóm cổ phiếu "họ FLC" như ROS, FLC, HAI, AMD, KLF cũng tăng mạnh và hầu hết đều tăng kịch trần.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VnIndex tăng 5,29 điểm (0,47%) lên 1.125,58 điểm; Hnx-Index tăng 0,2 điểm (0,15%) lên 127,53 điểm.


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên