TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chốt lời mạnh cuối phiên, Vn-Index vẫn tăng hơn 6 điểm nhờ nhóm Vingroup và dầu khí

Chốt lời mạnh cuối phiên, Vn-Index vẫn tăng hơn 6 điểm nhờ nhóm Vingroup và dầu khí

Giao dịch khối ngoại là điểm nhấn trong phiên khi họ đã bán ròng khá mạnh với giá trị 450 tỷ đồng. Việc khối ngoại đẩy mạnh bán ròng đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

Thị trường mở cửa buổi chiều với sự hưng phấn trở lại và có thời điểm Vn-Index tăng hơn 10 điểm. Tuy vậy, kể từ sau 13h30’, áp lực bán dần gia tăng khiến các chỉ số thu hẹp đà giảm. Nếu như không có nỗ lực của VIC, VRE, VHM, VJC…cũng như các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS,…thì có lẽ thị trường khó có thể giữ được sắc xanh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chịu áp lực bán mạnh và các cổ phiếu như MBB, EIB, BID, VPB, HDB, CTG, ACB…hầu hết thu hẹp đà giảm hoặc lùi về tham chiếu.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng chịu áp lực bán khá mạnh và không còn nhiều cổ phiếu giữ được đà tăng. Các cổ phiếu "nóng" như HAG, HNG, FLC…cũng giao dịch không còn quá sôi động và chỉ có HAG tăng nhẹ.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 6,05 điểm (0,63%) lên 959,6 điểm; Hnx-Index tăng 0,59 điểm (0,56%) lên 106,24 điểm và Upcom-Index tăng 0,46 điểm (0,92%) lên 50,64 điểm. Giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường đạt 4.800 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm nhấn trong phiên khi họ đã bán ròng khá mạnh với giá trị 450 tỷ đồng. Việc khối ngoại đẩy mạnh bán ròng đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

==============================

Trên thị trường phái sinh, HĐTL 1808 đã đảo chiều giảm 3,2 điểm xuống 935, thấp hơn 6,12 điểm so với VN30 Index.

Về cuối phiên sáng, đà tăng của thị trường đã dần "hạ nhiệt" và chỉ số Vn-Index hiện chỉ còn tăng 7,33 điểm (0,77%) lên 960,88 điểm. Các chỉ số Hnx-Index và Upcom-Index cũng đồng loạt tăng điểm.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh đạt khoảng 2.700 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cũng là điểm nhấn đáng chú ý khi họ bán ròng 240 tỷ đồng trong buổi sáng nay, tập trung VNM, HPG, VCB, VIC…

VIC trong phiên sáng nay bứt phá khá mạnh, tăng 4.300 đồng lên 111.000 đồng, tương ứng vùng đỉnh tháng 4. Cùng với VIC, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PXS, PVC, PVB…cũng tăng khá mạnh và là tâm điểm thu hút dòng tiền.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, ngân hàng giao dịch có sự phân hóa khá mạnh và sắc xanh không dành cho tất cả.

==================================  

Nối tiếp tâm lý hứng khởi từ cuối phiên trước, phiên giao dịch cuối tuần diễn ra đầy sôi động ngay từ những phút mở cửa và chỉ số Vn-Index tăng hơn 5 điểm. Sau phiên mở cửa, tâm lý thị trường chùng xuống đôi chút, nhưng các chỉ số vẫn giữ vững sắc xanh tăng điểm.

Dù vậy, ngay khi thị trường chùng xuống, dòng tiền đã lập tức tham gia kéo các chỉ số tăng vọt. Tính tới 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 12,55 điểm (1,32%) lên 966,1 điểm; Hnx-Index tăng 1,41 điểm (1,33%) lên 107,08 điểm và Upcom-Index tăng 0,71% lên 50,53 điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVB, PVT, PVC…tiếp tục là điểm nóng thu hút dòng tiền trong bối cảnh giá dầu phục hồi, cũng như ngành dầu khí đang khởi động lại khá nhiều công việc. Trong đó, PVD, hiện đã tăng kịch trần.

Cùng với dầu khí, nhiều Bluechips như VIC, VRE, BVH, FPT, PNJ, HPG, VJC, VHM…cũng đồng loạt tăng mạnh giúp sắc xanh được củng cố vững chắc. Trong đó, VIC là điểm sáng đáng chú ý khi tăng gần 6.000 đồng và là cổ phiếu tác động nhiều nhất tới Index.

Sau giai đoạn tạo mặt bằng giá mới ~11.000 đồng, cổ phiếu GTN tăng tiếp gần 3% phiên giao dịch sáng nay với thanh khoản gần 850 nghìn cổ phiếu.

Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt giúp thị trường hiện khá sôi động.  

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên