TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kéo Sabeco, VN-Index tăng gần 3 điểm, giá trị giao dịch 2 sàn đạt 9.650 tỷ đồng

Kéo Sabeco, VN-Index tăng gần 3 điểm, giá trị giao dịch 2 sàn đạt 9.650 tỷ đồng

Ngoài SAB thì MSN cũng là gương mặt nổi bật khi được kéo lên trong phiên ATC và kết thúc phiên đóng cửa tại 70.000 đồng – tăng 2,9%.

Vào những phút cuối phiên khi màu đỏ trở nên áp đảo so với màu xanh, SAB lại được kéo lên 320.000 đồng – tăng 5,6% và do đó đã tác động lớn đến VN-Index, giúp chỉ số đóng cửa tại 941,21 điểm – tăng 2,6 điểm.

Ngoài SAB thì MSN cũng là gương mặt nổi bật khi được kéo lên trong phiên ATC và kết thúc phiên đóng cửa tại 70.000 đồng – tăng 2,9%. VCB và VIC tăng nhẹ. Trong khi đó, GAS giảm xuống dưới 80.000 đồng, khớp hơn 500.000 đơn vị. Cùng với GAS, các cổ phiếu dầu khí PVD và PVS đều giảm hơn 2% khi áp lực hàng T+3 về trong phiên hôm nay.

Khối lượng giao dịch của sàn HOSE cũng lên tới 359,5 triệu đơn vị tương đương gần 8.850 tỷ đồng nhờ sự đóng góp của DIG. Trong phiên hôm nay, Bộ Xây dựng đã thoái xong 118 triệu cổ phiếu nắm giữ tại doanh nghiệp này, riêng DIG đã khớp tới 128 triệu cổ phiếu tương đương 2.468 tỷ đồng với 56,4 triệu đơn vị được khối ngoại mua vào.

Cổ phiếu VJC của hãng hàng không VietJet hôm nay tăng mạnh 2,6% lên ngưỡng 132.600 đồng. Cổ phiếu này đã lầm lũi tăng mạnh 3 tháng qua cùng kỳ vọng hàng loạt thỏa thuận mà VJC đang ký kết để tăng sức mạnh cạnh tranh cho mình.

Không có đầu kéo như SAB, sàn HNX đã đóng cửa giảm 0,53 điểm, khối lượng đạt hơn 62 triệu đơn vị tương đương hơn 800 tỷ đồng. Như vậy, HOSE và HNX hôm nay giao dịch 9.650 tỷ đồng.

Các hợp đồng tương lai vẫn giữ sắc xanh đồng loạt.

--------------------------

Nối tiếp sắc đỏ từ cuối phiên sáng, VN-Index bắt đầu phiên giao dịch buổi chiều vẫn giảm điểm khi VIC thu hẹp sắc xanh và phần lớn cổ phiếu vốn hóa lớn chìm trong trạng thái giảm giá. Mặc dù vậy, mức giảm đang thu hẹp dần và có lúc bật xanh nhẹ.

Tại nhóm bất động sản, DIG gây sốt với việc tăng trần lên 19.250 đồng, khớp hơn 7,5 triệu cổ phiếu. VPI cũng vẫn tăng trần với hiệu ứng “chào sàn”. Còn lại, hầu hết cổ phiếu đang nằm trong trạng thái chung của thị trường là giảm giá hoặc có một vài gương mặt tăng giá khả quan hơn như KBC, NTL, NVL, NLG… hay các cổ phiếu đầu cơ như ITA, HQC, HAR, PPI.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, dầu khí, thép đều đang giảm giá. VIC và VCB chứng tỏ vị thế “anh cả” khi vẫn nỗ lực giữ sắc xanh. Tại nhóm hàng không, VJC và HVN lại diễn biến trái chiều khi VJC tăng 2,3% còn HVN giảm nhẹ. ACV tăng 1,7% lên 83.400 đồng.

----------------------------

VIC vẫn là đầu tàu chính cho VN-Index trong phiên sáng nay khi giữ vững mức tăng điểm hơn 2% ngay từ đầu phiên. Trong khi đó, các bluechips khác, đặc biệt là SAB, ghi nhận sự biến động không ngừng. SAB có lúc tăng lên 308.000 đồng nhưng có thể ngay lập tức lùi sát về tham chiếu. VCB cũng giao dịch từ giá đỏ nảy lên giá xanh với mức tăng 0,5%. GAS dập dình rất nhẹ quanh tham chiếu.

Trong Vn30, một nửa cổ phiếu tăng giá và một nửa cổ phiếu giảm giá. Sắc xanh đang hiện hữu tại BMP, BVH, CII, CTD, GAS, HPG, HSG, REE, ROS… và giảm giá tại VNM, VCB, MSN, MWG, GMD…

Với riêng VNM, cổ phiếu này giảm nhẹ về 184.000 đồng và mới đây, Platinum lại mua thêm 6,4 triệu cổ phiếu vào ngày 24/11.

Nhóm ngân hàng vẫn đang trong quá trình điều chỉnh và cổ phiếu lớn thuộc nhóm này chỉ có VCB tăng. Tuy nhiên các cổ phiếu vốn hóa thấp hơn như MBB, SHB, ACB, VPB, LPB lại tăng giá tích cực. Trong đó SHB – với dự báo được đưa vào rổ ETF kỳ này với số lượng mua hơn 21 triệu đơn vị, đã có đợt tăng giá mạnh trong giai đoạn vừa qua.

Cổ phiếu chứng khoán bớt hưng phấn hơn hôm qua khi chỉ có SSI và VND giữ sắc xanh. ART đã nhanh chóng đảo chiều từ giá đỏ lên mức tăng 3,6%.

Cổ phiếu dầu khí tiếp tục điều chỉnh. PVD giảm hơn 2%, PVS giảm 1,1%, PXS giảm 2,7%...

Sự điều chỉnh cũng diễn ra tại nhiều cổ phiếu tăng mạnh những ngày qua thuộc nhóm bất động sản như DXG, QCG, TDH, LDG… nhưng dòng penny lại tiếp tục tăng trần. HAR gây chú ý khi tăng trần trong những phút đầu phiên và đang dịch sát giá trần.

VPI – cổ phiếu của Văn Phú Invest hôm nay chào sàn HNX, hiện tăng trần 30% lên 35.800 đồng và chỉ khớp 5.000 đơn vị.

Khi cổ phiếu lớn và những cổ phiếu vốn hóa vừa đang điều chỉnh thì những cổ phiếu đầu cơ thị giá thấp như HAI, AMD, HAR, DLG, CDO, HKB lại tăng trần nhưng chỉ thu hút một lượng tiền nhỏ trên thị trường và không đủ để đại diện cho xu hướng nào.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng gần 3 điểm lên 941,44 điểm, giao dịch 56,4 triệu cổ phiếu tương đương 1.113 tỷ đồng, bao gồm 115 tỷ đồng thỏa thuận. 30 cổ phiếu của VN30 đóng góp 526 tỷ đồng, gần một nửa giá trị giao dịch của sàn. HNX-Index tăng nhẹ lên trên 112 điểm, giao dịch gần 16 triệu cổ phiếu tương đương 181 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên