TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, MSN kéo tụt VnIndex trong phiên cuối tuần

VIC, MSN kéo tụt VnIndex trong phiên cuối tuần

Những nỗ lực của VNM, FPT, HPG, HSG, BVH… không đủ giúp sắc xanh trở lại thị trường khi mà VIC, MSN điều chỉnh quá sâu.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm khi áp lực bán tăng mạnh khiến thị trường giảm sâu. Tuy vậy, lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 4,55 điểm (0,72%) xuống 627,39 điểm; Hnx-Index giảm 0,08 điểm (0,1%) xuống 81,07 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 165 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.526 tỷ đồng.

VIC, MSN tiếp tục giảm sâu trong phiên chiều nay và đây là nguyên nhân chính khiến thị trường điều chỉnh. Trong khi đó, VNM, FPT, HPG, HSG, BVH…tăng điểm là không đủ giúp sắc xanh trở lại thị trường.

Dòng tiền phân hóa khá mạnh và tập trung chủ yếu vào một vài cổ phiếu như VCS, SVC, PAC, NTP, MWG, EVE, DBC, BMP…. Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…giao dịch khá ảm đạm và phần lớn chìm trong sắc đỏ khi kết thúc phiên giao dịch.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 3,53 điểm (0,56%) xuống 628,41 điểm; Hnx-Index giảm 0,33 điểm (0,41%) xuống 80,82 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với 84 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.212 tỷ đồng.

Các Bluechips như VIC, MSN, VCB tiếp tục bị bán mạnh trong phiên sáng nay. Tuy vậy, các cổ phiếu như HSG, VNM, STB, GAS lấy lại sắc xanh giúp thị trường trở nên ổn định hơn.

Cũng trong phiên sáng nay, thép là nhóm cổ phiếu có giao dịch tích cực nhất với nhiều mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, TIS…. Ngoài ra, một số cổ phiếu như MWG, CVT, DBC, BMP, CAV….cũng thu hút dòng tiền khá tốt.

Tuy vậy, các cổ phiếu có tính thị trường như dầu khí, bất động sản, xây dựng, chứng khoán…nhìn chung vẫn giao dịch khá ảm đạm và phần lớn chìm trong sắc đỏ.


Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa trong sắc đỏ bao trùm 2 chỉ số. Các cổ phiếu Bluechips chịu áp lực điều chỉnh mạnh, đặc biệt VIC và MSN đã kéo thị trường giảm sâu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 6,35 điểm (1%) xuống 625,59 điểm; Hnx-Index giảm 0,63 điểm (0,77%) xuống 80,52 điểm.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán (SSI, HCM, VND, SHS…), bất động sản- xây dựng (VCG, HUT, SJS, CTD, KBC, HBC…) cũng chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt giảm điểm.

Trong khi đó, TTF tiếp tục có phiên giảm sàn thứ 14 liên tiếp. Hiện tại, dư bán sàn TTF đã lên tới gần 10 triệu đơn vị. Tương tự, DRH cũng giảm sàn với tình trạng “trắng bên mua”.

Trên Upcom, bộ đôi cổ phiếu VEF, VNB giao dịch khá sôi động và tăng khá mạnh. Trong đó, VEF tăng trần lên 56.100đ và hiện không còn dư bán.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ