TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vicostone bị phạt và truy thu thuế gần 4,6 tỷ đồng, cổ phiếu tiếp tục giảm sâu

Vicostone bị phạt và truy thu thuế gần 4,6 tỷ đồng, cổ phiếu tiếp tục giảm sâu

Việc cổ phiếu VCS giảm mạnh thời gian qua bên cạnh yếu tố thị trường chứng khoán không thuận lợi còn đến từ KQKD của doanh nghiệp chững lại.

CTCP Vicostone (VCS) vừa công bố thông tin nhận quyết định số 1655/QĐ-TCT của Tổng cục thuế ký ngày 10/10/2018 về việc xử lý vi phạm về thuế.

Theo đó, tổng số tiền Vicostone bị truy thu/thu hồi hoàn, tiền phạt và tiền chậm nộp là gần 4,6 tỷ đồng. Trong đó, tiền truy thu thuế TNDN, thuế nhà thầu, thu hồi tiền hoàn thuế GTGT là 3,41 tỷ đồng; tiền phạt về hành vi kê khai sai 682 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế 487 triệu đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VCS đã có nhịp điều chỉnh khá mạnh trong những tháng gần đây. Kết thúc phiên giao dịch 15/10, thị giá VCS chỉ còn 79.800 đồng/cp, giảm 44% so với vùng đỉnh được thiết lập vào đầu tháng 4.

Việc cổ phiếu VCS giảm mạnh thời gian qua bên cạnh yếu tố thị trường chứng khoán không thuận lợi còn đến từ KQKD của doanh nghiệp chững lại. Theo báo cáo mới được công bố, trong quý 3/2018, doanh thu ước đạt của Vicostone đạt 1.056 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận sau thuế chỉ là 267,5 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, kết quả quý 3/2018 của Vicostone chỉ ở mức tương đương.

Trong nhiều năm qua, Vicostone là doanh nghiệp có mức tăng trưởng lợi nhuận hàng chục, thậm chí hàng trăm phần trăm mỗi năm. Việc KQKD chững lại trong những quý gần đây đã khiến giới đầu tư thất vọng, dẫn tới áp lực bán cổ phiếu.

Vicostone bị phạt và truy thu thuế gần 4,6 tỷ đồng, cổ phiếu tiếp tục giảm sâu - Ảnh 1.

Với việc cổ phiếu giảm mạnh thời gian qua, ngày 9/10, HĐQT Vicostone đã thông qua phương án mua lại tối đa 2% số cổ phiếu đang lưu hành, tương đương 3,2 triệu cổ phiếu. Mục đích mua lại cổ phiếu là tái cơ cấu ngắn hạn, dài hạn. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ thặng dư vốn cổ phần hoặc các nguồn khác. Thời gian dự kiến giao dịch là quý 4 năm nay.

Dù vậy, thông tin kể trên là chưa đủ giúp cổ phiếu VCS chấm dứt đà giảm.


Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên