TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Video] Toàn cảnh tiến độ dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào 2020

04-02-2019 - 08:35 AM | Bất động sản

[Video] Toàn cảnh tiến độ dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào 2020

Theo Ban quản lý Dự án Đường sắt đô thị TP.HCM, khối lượng toàn bộ dự án metro Bến Thành - Suối Tiên trong năm 2018 thấp so với kế hoạch. Cụ thể, đến cuối năm 2018, dự án metro Bến Thành - Suối Tiên chỉ đạt 62%, so với kế hoạch đặt ra là 65%. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, toàn tuyến sẽ đảm bảo được hoàn thành trong năm 2020.

Tiến độ dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên

Cũng theo Ban quản lý dự án, hiện nay toàn bộ tường vây thuộc gói thầu Nhà ga Bến Thành đã hoàn thành và công tác đào đất, lắp đặt hệ khung chống đạt khoảng 90%, đổ trên 2.000m³ bê tông sàn đáy… Cùng đó, hầm đào hở (cùng thuộc gói thầu 1a) trên đường Lê Lợi đang bắt đầu thi công đào đất, lắp đặt hệ khung chống và thi công sàn tạm.

Các nhà thầu cũng đang tiếp tục thi công các gói thầu còn lại như ga Nhà hát TP.HCM, ga Ba Son, phần cầu cạn… Tuy nhiên, Ban quản lý dự án cho biết thêm để đạt mục tiêu hoàn thành vào cuối năm 2020 thì toàn bộ các nhà thầu phải tăng tốc trong năm 2019, bằng những giải pháp cụ thể, trong đó có sự phối hợp liên thông giữa chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu.

[Video] Toàn cảnh tiến độ dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào 2020 - Ảnh 2.

TP.HCM cũng đưa ra mục tiêu trong năm 2019 là phấn đấu hoàn toàn dự án đạt khoảng 80%. Trong đó, đối với gói thầu 1a sẽ tiếp tục thi công ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở trên đường Lê Lợi để trong năm 2019 sẽ hoàn trả lại mặt đường (đang được rào chắn để phục vụ thi công).

Tương tự, trong năm 2019 cũng tập trung hoàn tất toàn bộ phần thi công ga Ba Son và phần đào hở; lắp đặt cơ điện, kiến trúc ga Ba Son và triển khai đồng bộ thi công các lối lên, xuống của ga Ba Son và ga Nhà hát TP.HCM.

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR), khẳng định MAUR đã trình UBND TP.HCM phê duyệt kinh phí thực hiện dự án trong năm 2019. Do đó, trong thời gian sớm nhất, MAUR sẽ giải quyết nhanh nhất về thủ tục, giải ngân cho nhà thầu, sẽ thanh toán 100% theo khối lượng thi công cho nhà thầu. 

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên