TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Video: Trạm y tế chục tỷ bỏ không, trở thành nơi trồng rau, phóng uế ở Hà Nội

14-04-2018 - 21:24 PM | Thời sự

Được hoàn thành và dự kiến đưa vào hoạt động từ tháng 3/2017, song trong 1 năm qua, trạm y tế mới theo chuẩn quốc gia của phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại bỏ không.

Theo quan sát của phóng viên VTC News, hiện các hạng mục chính của Trạm y tế phường Cầu Diễn đều đã được hoàn thiện.

Thậm chí một số thiết bị điện tử như điều hòa, tủ lạnh... cũng đã được chuyển tới trạm. Nhưng tất cả vẫn nằm nguyên trong thùng chưa thể lắp đặt vì cần chờ nghiệm thu.

Trong khi đó, khuôn viên xung quanh trạm y tế cỏ dại mọc um tùm, trở thành nơi cho người dân phóng uế, thậm chí là để trồng rau.

Trước đó, dự án đã phải dừng triển khai nốt một số hạng mục do phần đất của trạm y tế và ô đất thuộc dự án Khu chức năng đô thị Thành phố Xanh Vinhomes Gardenia Cầu Diễn có sự chồng lấn không thể xác định được ranh giới.

Sau nhiều lần họp bàn điều chỉnh, hiện mốc giới giữa đôi bên đã được xác định rõ ràng. Nhưng không hiểu vì lý do gì, việc xây dựng trạm vẫn chưa tiếp tục được triển khai lại.

Trong lúc chờ đợi được chuyển về chỗ mới hiện đại, nhiều người dân trong phường Cầu Diễn khi có bệnh đều phải tới trạm y tế cũ, chật chội đặt nhờ trong nhà văn hóa của tổ 15, phường Cầu Diễn.


Theo Việt An

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên