TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việc có khởi tố Formosa hay không sẽ do cơ quan tố tụng xem xét

Việc có khởi tố Formosa hay không sẽ do cơ quan tố tụng xem xét
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định việc có khởi tố Formosa sau vụ xả thải khiến cá chết hàng loạt hay không sẽ do cơ quan tố tụng xem xét. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khẳng định việc có khởi tố Formosa sau vụ xả thải khiến cá chết hàng loạt hay không do cơ quan tố tụng xem xét, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh, mọi quyết định phải dựa trên luật pháp.

Trả lời thêm cho vấn đề này trong buổi họp báo tối 30/6, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, việc trước mắt cần làm là tập trung ổn định đời sống người dân ven biển như hỗ trợ việc làm, mua hải sản, sớm công bố vùng đánh bắt hải sản an toàn..

Với Formosa, Bộ trưởng cho rằng, công ty này đã nhận lỗi trước Đảng, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và đưa ra 5 cam kết trong đó có trách nhiệm bồi thường và không tái diễn vụ việc.

"Việt Nam có câu: 'Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại,' như vậy để nói là Việt Nam luôn có thái độ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng đồng thời cũng có chính sách khoan hồng, độ lượng để các nhà đầu tư nước ngoài có vi phạm nhưng nhận lỗi trước Nhà nước và nhân dân Việt Nam," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh, nếu các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt Nam thì Việt Nam cũng sẽ đảm bảo các nhà đầu tư được hoạt động đúng và hiệu quả./.

Theo nhóm PV

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM