TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việc đầu tư của Quỹ đầu tư Hàn Quốc tại CII phụ thuộc vào việc mua cổ phiếu quỹ

09-07-2016 - 10:44 AM | Doanh nghiệp

Việc đầu tư của Quỹ đầu tư Hàn Quốc tại CII phụ thuộc vào việc mua cổ phiếu quỹ

Có 2 phương án đầu tư, tùy theo việc CII có mua thành công 24 triệu cổ phiếu quỹ hay không

CTCP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ thuật Tp.HCM (Mã: CII) thông báo đến về kết quả đàm phán với quỹ đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc về việc đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp vào CII. Trước đó CII cho biết, Quỹ đầu tư này đang quản lý danh mục trị giá 1,2 tỷ USD.

Cần nhấn mạnh rằng thỏa thuận này chưa có giá trị pháp lý và chỉ đang ở giai đoạn thương thảo. Ban Điều hành của CII sẽ trình HĐQT xem xét trong phiên họp gần nhất và trình Hội đồng Đầu tư của quỹ trong thời gian tới trước khi hai bên có thỏa thuận cuối cùng.

Theo đó, trong trường hợp CII mua thành công 24 triệu cổ phiếu quỹ và nâng tổng số lượng lên 34 triệu cổ phiếu quỹ) thì quỹ có thể đầu tư trực tiếp vào CII.

CII sẽ sử dụng số lượng cổ phiếu quỹ này để phát hành trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu hoán đổi cho quỹ, kèm theo một số điều khoản khác để đảm bảo quyền lợi của cổ đông hiện hữu.

Trong nhiều lần thông báo trước đây, CII cho biết một phần mục đích mua cổ phiếu quỹ là nhằm đàm phán bán lại cho các NĐT mới với mức giá không thấp hơn 130% giá mua.

Trong trường hợp CII không mua thành công cổ phiếu quỹ thì quỹ có thể đầu tư gián tiếp vào cổ phiếu CII thông qua cổ đông lớn của CII dưới hình thức trái phiếu hoán đổi.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/CII

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên