TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VietBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 3.249 tỷ đồng

01-01-2017 - 17:08 PM | Tài chính - ngân hàng

VietBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 3.249 tỷ đồng

Mới đây, Thống đốc NHNN đã chấp thuận việc VietBank tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.249 tỷ đồng. Bên cạnh đó, NHNN lưu ý trường hợp việc phát hành cổ phần cho nhà đầu tư dẫn đến nhà đầu tư trở thành cổ đông lớn của VietBank hoặc phát hành cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, VietBank phải trình NHNN xem xét, có ý kiến trước khi thực hiện.

Ngày 28/12/2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 9938/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (VietBank).

Triển khai việc tăng vốn theo nội dung được chấp thuận trên, VietBank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục pháp lý, chế độ thông tin, báo cáo liên quan đến việc tăng vốn điều lệ theo đúng quy định của pháp luật; Yêu cầu các cổ đông khi tham gia mua hoặc thực hiện quyền mua cổ phần của Ngân hàng phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Trường hợp việc phát hành cổ phần cho nhà đầu tư dẫn đến nhà đầu tư trở thành cổ đông lớn của VietBank hoặc phát hành cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài, VietBank phải trình NHNN xem xét, có ý kiến trước khi thực hiện.

Sau khi hoàn tất các thủ tục tăng vốn, VietBank có trách nhiệm nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi mức vốn điều lệ mức vốn điều lệ tại Giấy phép cho NHNN (qua NHNN chi nhánh tỉnh Sóc Trăng).

Cũng tại văn bản này, Thống đốc NHNN giao NHNN chi nhánh tỉnh Sóc Trăng có trách nhiệm chỉ đạo giám sát VietBank thực hiện các yêu cầu trên; Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ để nghị sửa đổi Giấy phép theo mức vốn điều lệ mới của VietBank, trình Thống đốc NHNN (qua Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng) sửa đổi nội dung Giấy phép.

Trong thời gian gần đây, Vietbank liên tục có sự thay đổi về bộ máy lãnh đạo. Trước đó, ông Nguyễn Đăng Thanh, Phó tổng giám đốc thường trực VietBank được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc và bổ nhiệm liên tiếp 3 Phó tổng giám đốc. Phía ngân hàng cho biết việc bổ nhiệm nhân sự điều hành này nằm trong lộ trình đẩy mạnh phát triển Vietbank giai đoạn 2016 – 2020.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên