TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank bán 7,73% cổ phần cho quỹ đầu tư GIC của Singapore

29-08-2016 - 15:34 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank bán 7,73% cổ phần cho quỹ đầu tư GIC của Singapore

Credit Suisse là nhà môi giới và tư vấn tài chính của Vietcombank trong thương vụ này.

GIC Special Investments – quỹ đầu tư quốc gia của Singapore - và Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ. Theo đó, GIC sẽ mua 7,73% cổ phần tính trên toàn bộ cổ phần của Vietcombank.

Cụ thể, GIC sẽ mua 305.810.895 cổ phần mới của Vietcombank. Đây là số cổ phần nằm trong tổng số 359.777.745 cổ phần phát hành riêng lẻ mới của Vietcombank để tăng vốn điều lệ. Giao dịch dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 4 năm nay.

Được biết, Credit Suisse là nhà môi giới và tư vấn tài chính của Vietcombank trong thương vụ này.

Theo Vietcombank, việc đầu tư cổ phần của GIC sẽ làm tăng vốn điều lệ của Vietcombank và giúp ngân hàng chuẩn bị cho việc triển khai Basel II cũng như duy trì vị thế dẫn đầu trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.

GIC là quỹ đầu tư hiện đang quản lý tài sản trị giá trên 100 tỷ USD. GIC nổi tiếng với các khoản đầu tư dài hạn, tập trung vào các khoản đầu tư trên một phạm vi rộng các loại tài sản, bao gồm bất động sản, cổ phần tư nhân, các loại vốn cổ phần và thu nhập cố định. GIC hiện có các khoản đầu tư ở trên 40 quốc gia.

Như vậy Vietcombank sẽ có 2 nhà đầu tư nước ngoài là GIC cùng với Mizuho. Hiện Mizuho đang sở hữu 15% cổ phần của nhà băng này.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM