TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank tiếp tục được cấp "room" 8.000 tỷ để phát hành trái phiếu

12-04-2017 - 09:13 AM | Tài chính - ngân hàng

Năm 2016, Vietcombank cũng được NHNN chấp thuận phát hành trái phiếu 8.000 tỷ đồng và đã hoàn tất phát hành lượng trái phiếu này, bao gồm 6.000 tỷ trái phiếu tăng vốn cấp 2.

Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phát hành trái phiếu năm 2017 với tổng mệnh giá tối đa 8.000 tỷ đồng.

Theo đó, lãi suất trái phiếu do Vietcombank quyết định phù hợp với lãi suất thị trường và quy định hiện hành về lãi suất của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ.

Đối tượng mua trái phiếu là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài. Đối tượng mua trái phiếu do Vietcombank phát hành lần đầu trên thị trường sơ cấp không bao gồm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các công ty con của tổ chức tín dụng.

Trong phương án phát hành năm 2017 của Vietcombank bao gồm cả phương án mua lại trái phiếu. NHNN yêu cầu Vietcombank khi thực hiện mua lại trái phiếu Vietcombank cần đảm bảo tuân thủ các tỷ lệ bảo đảm an toàn, trường hợp trái phiếu được tính vào vốn cấp 2 thì việc mua lại trái phiếu phải phù hợp với quy định hiện hành tại văn bản pháp luật có liên quan.

Trước đó, vào năm 2016, Vietcombank cũng được NHNN chấp thuận cho phát hành trái phiếu bằng VND năm 2016 với tổng mệnh giá tối đa là 8.000 tỷ đồng.

Toàn bộ "room" phát hành trái phiếu đã được Vietcombank sử dụng hết. Theo Báo cáo tại Hội nghị Tổng kết kinh doanh năm 2016, Vietcombank cho biết đã phát hành thành công 8.000 tỷ trái phiếu ra công chúng và cho các định chế tài chính, bao gồm 6.000 tỷ trái phiếu tăng vốn cấp 2.

Trong 8.000 tỷ đồng được phát hành năm 2016, Vietcombank đã phát hành trái phiếu không chuyển đổi và không có đảm bảo bằng tài sản ra công chúng với giá trị phát hành 2.000 tỷ đồng, kỳ hạn 10 năm. Lãi suất được tính bằng lãi suất tham chiếu cộng thêm 1%, mức lãi suất áp dụng cho năm đầu tiên là 7,57%.

Theo Thanh Thủy

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên