TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietinbank Securities (CTS) đặt kế hoạch lãi ròng 130 tỷ đồng trong năm 2018, sẵn sàng triển khai Covered Warrant

Vietinbank Securities (CTS) đặt kế hoạch lãi ròng 130 tỷ đồng trong năm 2018, sẵn sàng triển khai Covered Warrant

Năm 2018, CTS đặt kế hoạch doanh thu gần 365 tỷ đồng – tăng 27%; Lợi nhuận trước thuế 163 tỷ đồng – tăng 25%; Lợi nhuận sau thuế 130,4 tỷ đồng – tăng 19% so với năm trước đó; Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 10%.

Ngày 26/3/2018 đã diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2018 của CTCK Ngân hàng công thương Việt Nam – Vietinbank Securities (Mã CK: CTS).

Tại đại hội, ông Hạ Quang Vũ – Chủ tịch HĐQT CTS đã trình bày kết quả hoạt động năm 2017 và phương hướng năm 2018. Theo đó, trong năm vừa qua, doanh thu và lợi nhuận trước thuế của Vietinbank Securities lần lượt đạt 288,4 tỷ đồng và 133,6 tỷ đồng, tăng 22,3% và 30,7% so với kết quả đạt được năm 2016, vượt 1,3% lợi nhuận kế hoạch do Đại hội đồng cổ đông giao. Công ty dự kiến chi trả cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 9% bằng cổ phiếu.

Năm 2018 đặt kế hoạch lãi ròng 130 tỷ đồng, sẵn sàng triển khai Covered Warrant

Vietinbank Securities đánh giá kinh tế vĩ mô đang vận động theo chiều hướng tích cực, TTCK trong năm 2018 sẽ tiếp nối đà sôi động, chỉ số VN-Index có thể đạt các đỉnh cao mới. Trong khi tăng trưởng GDP của Việt Nam, cũng như tăng trưởng lợi nhuận các doanh nghiệp niêm yết nội địa năm 2018 được dự báo cao hơn phần lớn các nước trong khu vực. Các đợt bán vốn Nhà nước, IPO doanh nghiệp Nhà nước và niêm yết các doanh nghiệp lớn, có chất lượng trong năm 2018 sẽ tiếp tục thu hút mạnh các dòng vốn tham gia thị trường, nhất là dòng vốn đầu tư gián tiếp từ các quỹ đầu tư trên thế giới.

Về dòng tiền, một khi TTCK có thêm nhiều hàng hóa chất lượng, với tỷ lệ tự do chuyển nhượng gia tăng sẽ kích thích thanh khoản và tăng tính hấp dẫn đối với cổ phiếu. Nếu chứng khoán Việt Nam lọt được vào danh sách xem xét nâng hạng của MSCI thì đây sẽ là một cú hích rất tốt cho dòng vốn nước ngoài. Dòng tiền nước ngoài dự kiến sẽ tập trung vào các cổ phiếu IPO hoặc niêm yết mới.

Vietinbank Securities cho biết, năm 2018, công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu và tư vấn tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp. Qua đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn hiệu quả, đồng thời hỗ trợ nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội đầu tư tốt. Bên cạnh đó, Công ty sẽ tiếp tục chiến lược mở rộng thị phần Môi giới chứng khoán thông qua việc khai thác mạnh hơn nữa mảng khách hàng tổ chức.

Năm 2018, VietinbankSc đặt kế hoạch doanh thu gần 365 tỷ đồng – tăng 27%; Lợi nhuận trước thuế 163 tỷ đồng – tăng 25%; Lợi nhuận sau thuế 130,4 tỷ đồng – tăng 19% so với năm trước đó; Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 10%.  

Bên cạnh đó, với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, gia tăng sản phẩm đầu tư, phát triển vị thế và uy tín của Công ty trên TTCK Việt Nam, Vietinbank Securities đã trình đại hội ủy quyền cho HĐQT chủ động xây dựng các phương án triển khai, kinh doanh Chứng quyền có đảm bảo (Covered Warrant – CW).

Căn cứ đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2014 – 2019 của các ông Vũ Anh Đức, bà Nguyễn Thị Minh Hằng, Vietinbank Securities cũng đã bầu 2 thành viên thay thế là ông Lê Thế Mạnh và bà Đặng Thị Việt Hà.

Tập trung phát triển tư vấn, tự doanh để bù đắp hoạt động môi giới

Lãnh đạo Vietinbank Securities cho biết khá tự tin về việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018. Trong 3 mảng kinh doanh chính bao gồm tư vấn, môi giới, tự doanh thì mảng tư vấn không chịu nhiều rủi ro, mang về dòng tiền khá đều. Với mảng môi giới, dư nợ margin tính tới cuối năm 2017 lên tới gần 660 tỷ, tăng khoảng 3 lần so với đầu năm và sẽ tiếp tục tăng mạnh, dự kiến lên 1.200 tỷ trong năm 2018. Đây sẽ là mảng kinh doanh mang về lợi nhuận bền vững cho công ty.

Với mảng tự doanh, Vietinbank Securities hiện đang đầu tư khá lớn vào nhiều cổ phiếu như HNG, CEO, VCG, CVT, HPG…và đây đều là những cổ phiếu mang lại lợi nhuận tốt. Ban lãnh đạo Vietinbank Securities tự tin với danh mục tự doanh và khả năng hoàn thành kế hoạch năm 2018.

Trả lời ý kiến cổ đông về việc liệu công ty có đẩy mạnh mảng môi giới hay không, khi mà thị phần thường nằm ngoài top 10? Lãnh đạo Vietinbank Securities cho biết trên thực tế, công ty có nhiều điều kiện để phát triển mảng môi giới, điều này có thể thấy dư nợ margin tăng mạnh trong những năm qua.

Tuy nhiên, để có 1% thị phần môi giới thường cần khoảng 50 môi giới, dẫn tới nhiều vấn đề về thâm dụng lao động, các chính sách hoa hồng, phát triển phòng giao dịch…Do đó, việc đẩy mạnh môi giới cần nhiều thời gian, cải thiện từng bước một.

Để bù đắp lại thiếu xót về thị phần môi giới, Vietinbank Securities đang đẩy mạnh hiệu quả ở các mảng tư vấn, tự doanh. Trong chiến lược phát triển của công ty, mảng tư vấn, phân tích sẽ là cấu thành quan trọng và công ty sẽ tập trung nguồn lực vào đó.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên