TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Vietjet được chấp thuận niêm yết trên HOSE

Giá chào sàn chưa được công bố.

Sở Giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE) vừa quyết định chấp thuận đăng ký niêm yết cổ phiếu cho CTCP Hàng không Vietjet với mã chứng khoán VJC. Số lượng cổ phiếu niêm yết là 300 triệu đơn vị tương đương vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. Giá chào sàn chưa được công bố.

Trước đó, VJC đã được lưu ký cổ phiếu từ ngày 25/01/2017.

Thuộc dạng “hàng hiếm”, Vietjet là cổ phiếu được săn đón từ trước khi lên sàn. Theo thông tin trên Reuters, Vietjet Air đã bán 44,8 triệu cổ phiếu (của cổ đông hiện hữu) cho các nhà đầu tư tổ chức với giá 84.600 đồng và 3,5 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư cá nhân với giá 86.500 đồng/cổ phiếu. Có khoảng 30 tổ chức quốc tế đã tham gia đặt mua cổ phiếu VietJet, trong đó có nhiều quỹ đầu tư lớn như GIC, Morgan Stanley, Mirae Asset, Dragon Capital, VinaCapital...

Theo báo cáo cập nhật mới nhất của quỹ VEIL do Dragon Capital quản lý, tính đến ngày 19/1, quỹ đầu tư này sở hữu lượng cổ phiếu Vietjet trị giá 43 triệu USD (980 tỷ đồng). Bên cạnh VEIL, một nhà đầu tư tài chính khác của Vietjet cũng lộ diện là CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC. HSC đã chi tới 134,5 tỷ đồng để mua khoảng 1,6 triệu cổ phiếu Vietjet.

Mới đây, ĐHCĐ của Vietjet Air đã thông qua phương án phát hành 22.388.060 cổ phần riêng lẻ (tương đương 7,46% số cổ phần đang lưu hành) cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny với giá 84.600 đồng/cp. Tổng số tiền dự kiến thu được sau khi phát hành là hơn 1.894 tỷ đồng. Toàn bộ số lượng cổ phần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn tất phát hành. Thời gian phát hành dự kiến trong năm 2017 sau khi được ĐHCĐ thông qua và UBCK chấp nhận.

Việc phát hành riêng lẻ sẽ làm tăng vốn điều lệ của Vietjet Air lên 3.223,88 tỷ đồng.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên