TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến

06-11-2018 - 15:49 PM | Doanh nghiệp

Lễ nhận phê chuẩn thiết bị mô phỏng tàu bay từ EASA của Vietjet diễn ra hôm 4/11 tại TP HCM với sự tham dự của Bộ trưởng Pháp Gérald Darmanin.

Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến - Ảnh 1.

Sáng 4/11, trong các hoạt động thuộc chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe tới Vietnam, ông Gérald Darmanin - Bộ trưởng Hiện đại hoá Nhà nước và Ngân sách Cộng hoà Pháp đến thăm Vietjet, khởi động tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay (SIM) và chứng kiến đón nhận phê chuẩn thiết bị đào tạo mô phỏng tàu bay của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA).

Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến - Ảnh 2.

"Tôi rất vui mừng khi Vietjet và Airbus là đối tác chiến lược từ nhiều năm qua. Cảm ơn sự tin tưởng của Vietjet dành cho các đối tác châu Âu, đặc biệt là nước Pháp", ông Gérald Darmanin nói.

Nhà sản xuất Airbus là đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Vietjet từ những năm khai thác đầu tiên, với đội tàu bay mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, các hoạt động hỗ trợ trong vận hành, xây dựng hệ thống, huấn luyện phi công, kỹ sư, điều phái bay, chương trình quản lý an toàn, nâng cao năng lực quản lý bay.

Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến - Ảnh 3.

Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay (SIM) hiện đại của Vietjet

Việc đón nhận phê chuẩn thiết bị đào tạo mô phỏng tàu bay của Cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA) từng bước khẳng định vai trò tiên phong của Vietjet, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến; khẳng định năng lực và vị thế của hàng không Việt Nam trong tiến trình hội nhập.

Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến - Ảnh 4.

Ban lãnh đạo Vietjet và Bộ trưởng Gérald Darmanin thực hiện nghi thức khởi động tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay


Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến - Ảnh 5.

Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo và Bộ trưởng Gérald Darmanin tham quan và trải nghiệm tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay với sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Vietjet nhận Tổ hợp buồng lái mô phỏng tàu bay, tiến gần hơn đến làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến - Ảnh 6.

Tổng Giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định Vietjet tiếp tục phát triển mạnh mẽ, bền vững, phục vụ người dân và du khách; thúc đẩy tăng trưởng quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp cũng như du lịch, đầu tư của địa phương và các nước trong khu vực.

Hải An

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên