TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet sẽ trở thành công ty đầu tiên ở Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch New York?

Vietjet sẽ trở thành công ty đầu tiên ở Việt Nam niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch New York?

Chia sẻ với hãng tin Bloomberg, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết: "Chúng tôi không muốn che giấu hy vọng được trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn nước ngoài"

Sắp tới, công ty cổ phần Hàng không Vietjet - hãng đang kiểm soát khoảng một nửa thị phần trên thị trường hàng không Việt Nam - có thể trở thành công ty đầu tiên của cả nước niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch nước ngoài.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg tại Hà Nội trong ngày hôm qua, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - sáng lập viên kiêm CEO Vietjet cho biết hãng này đang tiến hành các cuộc đàm phán với các sàn giao dịch nước ngoài.

"Chúng tôi đã được một số sàn nước ngoài bao gồm London, Hong Kong và Singapore tiếp cận. Phía đối tác bày tỏ sự thích thú đối với cổ phiếu của chúng tôi". Bà Thảo cũng cho biết trong tuần này, bà sẽ có buổi gặp mặt và trao đổi với các quan chức sàn chứng khoán ở New York

Hãng hàng không Vietjet hay còn được gọi là "hãng hàng không bikini" sau chiến dịch marketing gây tiếng vang hiện đang nắm giữ gần một nửa thị phần hàng không ở Việt Nam. Trong tháng 4 vừa qua, Vietjet đã nhận được sự chấp thuận của cổ đông để nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài từ 30% lên 49%.

Điều này cần phải được sự thông qua của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bởi hàng không được xếp vào ngành bị hạn chế với tỷ lệ vốn sở hữu nước ngoài quy định ở mức trần là 30%.

Cổ phiếu Vietjet đã tăng 50% kể từ khi chào sàn 3 tháng trước, cao hơn rất nhiều so với đà tăng 5,5% của chỉ số gồm cổ phiếu của các hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương được Bloomberg tổng hợp (Bloomberg Asia Pacific Airlines Index).

``Chúng tôi luôn mong muốn là người đi đầu. Việc niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận vốn, tăng thanh khoản và đối tượng nhà đầu tư,'' bà Thảo chia sẻ. "Chúng tôi không muốn che giấu hy vọng được trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới."

Theo Tyler Cheung, giám đốc khách hàng doanh nghiệp của công ty chứng khoán ACB (tại TP Hồ Chí Minh), VietJet đang kinh doanh tốt ở Việt Nam nhưng trong quá trình mở rộng hoạt động ở châu Á, nó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn từ những hãng hàng không đến từ các nước láng giềng như AirAsia hay Cathay Dragon (mảng kinh doanh ở châu Á của Cathay Pacific).

“Họ đã đạt được thành tích khá ấn tượng chỉ trong một khoảng thời gian khá ngắn. Nhưng câu hỏi là liệu mô hình kinh doanh và chiến lược phát triển của VietJet có thể biến hãng hàng không này thành một “người chơi” có tầm cỡ khu vực hay không”, Cheung nói.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên