TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Report: Doanh nhân tuổi Tuất thành công nhất trong năm Ất Mùi

13-01-2017 - 13:15 PM | Doanh nghiệp

Vietnam Report: Doanh nhân tuổi Tuất thành công nhất trong năm Ất Mùi

Nếu chỉ tính riêng nhóm lãnh đạo 100 doanh nghiệp dẫn đầu VNR500 năm 2016, chiếm số đông là các doanh nhân tuổi Tuất với tỷ lệ 13%, kế đến là tuổi Dậu (12%) và tuổi Dần (10%).

Năm 2016: Thời đại của thế hệ trẻ

Theo thống kê dữ liệu của Vietnam Report, chiếm tỷ lệ lớn nhất (37,7%) các lãnh đạo doanh nghiệp lớn thuộc Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam năm 2016 thuộc thế hệ 6x (con số tương ứng năm 2015 là 41,1%). Tuy nhiên, thế hệ 5x, 6x lão làng rồi cũng sẽ phải lui về phía sau để nhường sân chơi cho thế hệ 7x, 8x kế cận.

Nhìn tổng thể cơ cấu CEO của các doanh nghiệp VNR500 theo độ tuổi trong 2 năm trở lại đây có thể thấy, tỷ lệ CEO thế hệ 5x và 6x năm 2016 giảm đi đáng kể (lần lượt là 2,3% và 3,4%), thay vào đó là sự góp mặt nhiều hơn của CEO thế hệ 7x và 8x (tăng tương ứng 5,2% và 0,5%), là tín hiệu của sự trẻ hóa đội ngũ CEO các doanh nghiệp lớn Việt Nam. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy các doanh nhân trẻ có đức, có tài đã sẵn sàng tiếp quản cơ nghiệp của thế hệ đi trước, tự tin điều hành doanh nghiệp cán đích thành công với thành tích không hề thua kém cả về doanh thu và lợi nhuận.

Tuổi Tuất thành công nhất trong năm Ất Mùi

Có thể nói, năm 2016 là một năm đại thành công của doanh nhân tuổi Tuất. Xét theo can chi, tỷ lệ CEO doanh nghiệp VNR500 cao nhất là tuổi Mậu Tuất (sinh năm 1958), Canh Tuất (sinh năm 1970) và Kỷ Hợi (sinh năm 1959).

Nếu chỉ tính riêng nhóm lãnh đạo 100 doanh nghiệp dẫn đầu VNR500 năm 2016, chiếm số đông cũng là các doanh nhân tuổi Tuất với tỷ lệ 13%, kế đến là tuổi Dậu (12%) và tuổi Dần (10%).

Theo tử vi tướng số, người tuổi Tuất thường được đánh giá cao về sự mưu trí, có khả năng dự đoán trước tình hình, tính quyết đoán cao, có tinh thần cộng đồng, biết kiềm chế bản thân nên họ luôn đật được thành công trong nhiều việc. Do đó cũng dễ hiểu vì sao các doanh nghiệp của các lãnh đạo tuổi này lại thường xuyên góp mặt trong Bảng xếp hạng VNR500. Trong năm Đinh Dậu, người tuổi Tuất được dự báo sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, kết giao với những người có khả năng trợ giúp đáng kể trong công việc. Với tinh thần cầu tiến, năm Đinh Dậu được dự đoán sẽ là một năm thuận lợi và rộng mở nhiều cơ hội cho doanh nhân tuổi Tuất.

Ngược lại, người tuổi Dậu vào năm tuổi của mình có khả năng phải đối mặt với nhiều biến động khó lường hơn so với năm 2016. Do đó, với dự định lớn phải hoàn thành, các doanh nhân tuổi Dậu cần phải có quyết tâm cao, bỏ nhiều công sức và cẩn trọng hơn trong mọi quyết định.

Có thể nói, năm Đinh Dậu sẽ là một năm “cẩn trọng” của các doanh nhân Việt. Nhưng như Tổng thống đắc cử, Tỷ phú Mỹ Donald Trump từng nói, “Nếu đằng nào bạn cũng phải suy nghĩ, hãy nghĩ lớn”, mọi cơ hội thành công đều được chia đều cho những người dám nghĩ dám làm. Với những doanh nhân trẻ đang điều hành các doanh nghiệp lớn, họ nên tiếp tục “về đích an toàn” hay “vượt vũ môn” đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, có lẽ đã đến lúc họ phải lựa chọn!

DANH SÁCH CÁC DOANH NHÂN VNR500 NĂM 2016 TUỔI DẬU TIÊU BIỂU

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM