TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel thông tin thêm vụ Giám đốc chi nhánh tại Tanzania bị tạm giữ

Viettel thông tin thêm vụ Giám đốc chi nhánh tại Tanzania bị tạm giữ

Tòa án kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự của Tanzania. Chi nhánh của Viettel tại Tanzania bị xử phạt hành chính và đã cam kết hoàn thiện hệ thông kiểm soát phân phối SIM thẻ.

Ngày 20/6/2018, tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Tòa án đã kết luận rằng, ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Theo kết luận này, quy trình quản lý SIM thẻ của Halotel và Zantel còn có một số điểm chưa chặt chẽ, dẫn đến việc đối tượng xấu lợi dụng. Do đó, Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính. 

Viettel cho biết, ông Lê Văn Đại, Tổng Giám đốc của Halotel đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc. Halotel cam kết hoàn thiện các hệ thống kiểm soát phân phối SIM thẻ của mình, tránh xảy ra những sự việc tương tự.

Trước đó, ngày 06/6/2018 Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel tại Tanzania và Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – một công ty thuộc Millicom đã bị tòa án tại Tanzania  triệu tập và lưu giữ. Lý do ban đầu được đưa ra là do hai đơn vị này có liên đến một vụ vi phạm pháp luật. Chính phủ Tanzania nghi ngờ rằng só sự gian lận cước quốc tế sau khi bắt giữ một nhóm người nước ngoài tàng trữ tới 300.000 SIM SIM thẻ và SIM box của nhà mạng Halotel và Zantel.

An Bình

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên