TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinaCapital thoái vốn khỏi dự án Vina Square, thu về hơn 900 tỷ

09-09-2017 - 12:32 PM | Bất động sản

VinaCapital thoái vốn khỏi dự án Vina Square, thu về hơn 900 tỷ

Khoản thoái vốn này nằm trong chiến lược rút vốn khỏi các dự án một cách “có kiểm soát và trật tự”.

Quỹ VinaLand (VNL), một quỹ đóng chuyên đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam và do Tập đoàn VinaCapital quản lý, vừa thông báo quỹ này đã thoái vốn khỏi dự án Vina Square ở TP.HCM.

VNL chuyển nhượng dự án này cho Công ty Bất động sản Trí Đức của Việt Nam với giá trị 41,2 triệu USD, tương đương 936 tỷ đồng, bao gồm việc trả nợ vốn vay của cổ đông, đạt tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) 3,3%.

Tại thời điểm này, VNL đã nhận về 41 triệu USD, số tiền còn lại sẽ được chuyển vào cuối tháng này.

David Blackhall, Giám đốc điều hành VNL, cho biết khoản thoái vốn này nằm trong chiến lược rút vốn khỏi các dự án một cách “có kiểm soát và trật tự”.

Theo thông cáo, dự án này bao gồm mảnh đất có diện tích 3ha và được VNL mua vào năm 2007 với mục đích ban đầu là phát triển bất động sản hỗn hợp.

Vina Square nằm ở đường Trần Phú, Quận 5, TP.HCM. Dự kiến khi hoàn thành, dự án này sẽ cung cấp mặt bằng bán lẻ, văn phòng và hơn 1.000 căn hộ.

Năm 2008, VinaCapital thành lập Công ty Vina Alliances để phát triển dự án Vina Square với tổng vốn đầu tư 210 triệu USD. Vina Alliances có vốn điều lệ 55 triệu USD và VinaCapital nắm 62% vốn.

Từ đầu năm nay, VNL liên tiếp thoái vốn khỏi một số dự án bất động sản. Hồi tháng 4, quỹ này cùng Vietnam Opportunity Fund Limited (VOF), một quỹ khác thuộc VinaCapital, bán hết vốn tại dự án Đại Phước Lotus ở Đồng Nai cho một công ty Trung Quốc, thu về 65,3 triệu USD.

Cuối tháng 5, VNL thông báo sẽ thoái toàn bộ vốn khỏi dự án Times Square nằm trên đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty Elite Capital Resources Limited sau gần 1 thập kỷ gần như bất động, và thu về số tiền 41 triệu USD.

Được biết, VNL đang trong thời kỳ thoái vốn và sẽ không đầu tư mới. Các dự án bất động sản được thoái vốn đã được VNL nắm giữ khoảng 1 thập kỷ.

Tính đến cuối tháng 6/2017, quỹ này có 14 tài sản với giá trị ròng đạt 244 triệu USD. Hiện quỹ này vẫn còn các khoản đầu tư tại các dự án Pavilion Square, Trinity Garden, Green Park ở TP.HCM; Aqua City, Phu Hoi City ở Đồng Nai; và Capital Square tại Đà Nẵng.

Theo Minh Tuấn

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên